30/12/2018
572
Chủ nhật ngày 09.12.2018 tại CĐCGVN tại Scotland đã long trọng tổ chức lễ mừng Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, đồng thời được sự cho phép của cha FX. Trần Kim Ngọc, Tổng đặc trách Hội Mân Côi Việt Nam, cha Tuyên uý Giuse Vũ Đức Yên, Phụ trách cộng đoàn Scotland đã chủ tế dâng lễ mừng kính Mẹ Maria Vô Nhiệm Nguyên Tội, đồng thời ra mắt, giới thiệu và cử hành nghi thức thành lập Hội Đức Mẹ Mân Côi tại CĐCGVN tại Scotland nói riêng và Vương Quốc Anh nói chung.
 
Đúng 15h đoàn rước nhập lễ tiến lên bàn thờ trong tiếng ca chúc tụng của ca đoàn Hội Mân Côi hòa cùng sự trang nghiêm sốt mến của hàng trăm con tim đang hướng về cung Thánh.
 
Trước khi bước vào thánh lễ cha Giuse đã cử hành nghi thức rửa tội cho cháu Maria Maya con gái của gia đình anh Triệu chị Hiền, kết thúc nghi thức rửa tội cha tuyên úy đã bế cháu giới thiệu trước cộng đoàn và cộng đoàn hân hoan vui mừng chào đón thêm thành viên mới của cộng đoàn trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt không ngớt.
 
Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha Giuse Vũ Đức nói lên trước cộng đoàn, đây là lần đầu tiên Hội Mân Côi được chính thức thành lập trên đất nước Vương Quốc Anh, cha đã vui mừng chúc mừng tới các hội viên và cộng đoàn Scotland, trong đó ngài nhắc đến việc lần hạt Mân Côi như là một nguồn linh dược bổ dưỡng thiêng liêng cho mọi thành phần con cái trong cộng đoàn, đặc biệt là một cộng đoàn rất trẻ trung và đầy năng lượng nơi đây, để từ đó được tiếp thêm sức mạnh, đánh bại mọi kẻ thù và đồng thời củng cố đức tin để tiến về Quê Trời.
 
Sau cùng, cha Giuse đã nhắc nhở mọi thành viên của Hội Mân Côi cần phải sống trong sự kết hợp mật thiết với Mẹ Maria, biết can đảm chống lại những cám dỗ, đẩy lui những sự dữ do Satan cầm đầu. Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội Mân Côi cần phải biết giới thiệu việc lần hạt Mân Côi cho mọi thành viên trong gia đình, trong cộng đoàn và ngoài cộng đoàn nữa vì không có việc gì dễ dàng thực hiện như lần chuỗi Mân Côi.
 
Thánh lễ kết thúc trong niềm tri ân và cảm tạ tình Chúa, tình người. Sau cùng anh Giuse Trần Phú Huyền trưởng hội viên đã đứng trước cộng đoàn nói lên lời cảm ơn tới cha Tuyên uý Giuse, quý ban ngành, quý cộng đoàn với tấm chân tình của các hội viên trong ngày đặc biệt hôm nay và cũng không quên xin Cha cùng quý cộng đoàn tiếp tục đồng hành, cầu nguyện cho tất cả các hội viên, để tất cả cùng một lòng quyết tâm sống chứng nhân Tin Mừng giữa lòng Giáo Hội và xã hội hôm nay.

Trưởng hội viên: Giuse Trần Phú Huyền
Viết bài: Hội viên Trần Xuân Thống
Hình ảnh: Nguyễn Hiệu

Xem hình ảnh đầy đủ tại đây: https://www.facebook.com/H%E1%BB%99i-M%C3%A2n-C%C3%B4i-Anh-Qu%E1%BB%91c-187582018718306/