15/09/2018
58360
MẠNG LƯỚI
LẦN CHUỖI MÂN CÔI TOÀN CẦU

(Cầu cho: Thế giới, Giáo hội, Quê hương, Gia đình...)
 
 
Kính thưa Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Chủng Sinh, Quý Tu Sĩ, Quý Ông Bà và Anh Chị Em,
 
Khi Tháng Mân Côi gần đến, nhìn vào những gì đang xảy ra nơi các gia đình, trong đạo cũng như ngoài đời,... chúng ta thấy được rằng con người trong thế giới thời đại này đang lâm nguy. Thế giới và con người thời đại này đang cần có một sự can thiệp từ trên cao! Sự can thiệp từ trên cao đó là sự can thiệp của Đức Mẹ Mân Côi và sức mạnh của Kinh Mân Côi (x. ĐGH Gioan Phaolô II, Tông thư Rosarium Virginis Mariae, số 39). Lịch sự Giáo Hội chứng minh rằng nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ và sức mạnh của Kinh Mân Côi mà Thiên Chúa đã cứu nguy thế giới và Giáo Hội nhiều lần.
 
Là người đang sống trong thế giới thời đại đầy nhiễu nhương này, chúng ta có thể làm gì đây để thoát cơn nguy? Chỉ có một cách đơn giản mà chúng ta có thể làm, đó là thực hiện hai việc sau:
 
1/ Hãy cùng Lần Hạt Mân Côi
2/ Hãy cùng hiến dâng cho TRÁI TIM VÔ NHIỄM CỦA MẸ MARIA tất cả mọi sự (như bản thân, gia đình, tổ quốc, Giáo Hội và thế giới), để nhờ Mẹ can thiệp cùng Thiên Chúa, chúng ta mới có thể được cứu khỏi những cơn nguy.
 
Để chứng minh cho sức mạnh của Kinh Mân Côi và sự can thiệp đầy quyền năng của Đức Mẹ, xin lấy hai ví du: một chiến thắng lẫy lừngmột biến cố vĩ đại.
 
MỘT CHIẾN THẮNG LẪY LỪNG
 
Khi cả thế giới nói chung và châu Âu Kitô giáo nói riêng đang bị lâm nguy trước sự đe doạ nghiêm trọng của quân đội Hồi Giáo tại vịnh Lêpantô, Đức thánh Giáo hoàng Piô V đã ra lời mời gọi con cái trong Giáo Hội hiệp một lòng lần hạt Mân Côi dâng lên Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình, để xin Mẹ can thiệp cùng Thiên Chúa đoái thương cứu nguy. Điều gì đã xảy ra? Vào ngày 07.10.1571, phía Công Giáo ít người không được trang bị nhiều đã chiến thắng lẫy lừng trước quân đội Hồi Giáo đông người hơn gấp nhiều lần và được trang bị vũ khí tối tân. Ngày 07.10 hằng năm, Giáo Hội mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi như muốn nhắc chúng ta nhớ về một chiến thắng vẻ vang nhờ sức mạnh của Kinh Mân Côi và sự can thiệp tuyệt vời của Đức Mẹ.
 
MỘT BIẾN CỐ VĨ ĐẠI
 
Trong các lần hiện ra tại Fatima năm 1917, Đức Mẹ đều lặp lại một lời mời gọi “Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi”, và lần hiện ra cuối cùng, 13.10.1917, Đức Mẹ đã tỏ ra là “Đức Mẹ Mân Côi”, với phép lạ vĩ đại kèm theo là mặt trời nhảy múa trước sự chứng kiến của hàng ngàn người. Như thế, Đức Mẹ như muốn cho chúng ta biết rằng Kinh Mân Côi quan trọng như thế nào đối với vận mệnh của con người và thế giới… Trong lần hiện ra ngày 13.07.1917, Đức Mẹ cho ba trẻ thấy một thị kiến rùng rợn như muốn cảnh báo rằng nhân loại đang trên bờ vực lao xuống biển lửa. Để cứu họ, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên khắp thế giới. Cũng tại Fatima, Đức Mẹ đã mời gọi dâng hiến thế giới cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ.
 
Đáp lại lời mời gọi đó, Đức Gioan Phaolô II đã dâng hiến thế giới cho Trái Tim Đức Mẹ trong sự hiệp thông của toàn Giáo Hội vào ngày 25.03.1984. Cuộc hiến dâng này đúng như ý muốn của Đức Mẹ. Kể từ đây, cục diện thế giới, đặc biệt các nước Đông Âu, bắt đầu thay đổi.
 
XIN HIỆP Ý LẦN CHUỖI và HIẾN DÂNG CHO ĐỨC MẸ
 
Kết thúc Tông thư Rosarium Virginis Mariae, Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tha thiết mời gọi mọi thành phần trong Giáo Hội tái khám phá và đọc Kinh Mân Côi. Đức Mẹ cũng tha thiết mời gọi chúng ta nhiều lần rằng Hãy Lần Hạt Mân Côi, và Đức Mẹ cũng mời gọi dâng hiến cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ (như bản thân, gia đình, quê hương, giáo xứ, giáo phận, thế giới… Giáo Hội; có thể sử dụng bản kinh tận hiến tại đây), để góp phần cứu nguy thế giới, Giáo Hội, nhân loại,… và quê hương thân yêu của chúng ta.

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, ngày 15.09.2018

Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.
Đặc trách
Kinh Mân Côi
Dòng Đa Minh Việt Nam

 
********
Xin quý vị chia sẻ chương trình này rộng rãi, trên mọi phương tiện. 

Quý vị có thể tải về máy để in (A4, 2 mặt) chương trình rồi phổ biến: bản WORDbản PDF
Quý vị có thể tải về máy bản KINH DÂNG HIẾN (A4, 2 mặt) để in: bản WORD, bản PDF