28/06/2016
1282
Kinh thưa quý vị,

28.06.2015: Ngày hôm nay, chúng tôi bắt đầu lên đường hành hương theo bước chân cha thánh Đa Minh nhân dịp mừng 800 năm Dòng Đa Minh được thành lập.

Cha thánh Đa Minh đã hết lòng rao giảng Tin Mừng cứu độ theo một lộ trình trải qua các nước như Tây Ban Nha, Pháp, Italia... Chúng tôi sẽ đi theo hành trình này của cha thánh, để hâm nóng tinh thần tông đồ, đồng thời tìm hiểu dấu chân rao giảng Kinh Mân Côi của cha thánh.

Nhân dịp này, chúng tôi cũng ghé thăm hai trung tâm Thánh Mẫu nổi tiếng là Lộ Đức (Pháp) và Fatima (Bồ Đào Nha). Chúng tôi đến Lộ Đức để hiểu sâu hơn phong trào truyền bá Kinh Mân Côi tại Pháp. Còn chúng tôi đến Fatima với một mục đích là tìm hiểu tường tận hơn sự kiện Fatima. Bởi vì, cuối năm nay, chúng ta sẽ mừng 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917 - 2017). Đây là một dịp rất thuận tiện để chúng tôi đến với Mẹ, cầu nguyện cho quê hương, Giáo Hội và thế giới... và đặc biệt là cầu nguyện cho việc cổ võ Kinh Mân Côi cũng như lòng sùng kính Đức Mẹ.

Vì hành trình sẽ kéo dài suốt một tháng từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7.2016, nên trong thời gian này, ai muốn liên lạc với linh mục đặc trách Kinh Mân Côi, thì xin liên lạc qua email: kinhmancoi.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ trả lời thư sau khi đã về lại Việt Nam vào cuối tháng 7/2016.

Xin quý vị thương hiệp ý cầu nguyện cho chuyến đi của chúng tôi mang lại kết quả tốt đẹp.

Đặc trách

Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.