01/08/2018
1119

Thứ Tư, 01.08.2018

Tin Mừng: Mt 13,44-46
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy. Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm và cầu nguyện
 
“Nước Trời giống như chuyện kho báu
chôn giấu trong ruộng” (Mt 13,44b).

 
Như Mẹ: Có bao giờ chúng ta tìm kiếm Nước Trời như nhân vật trong bài Tin Mừng hôm nay không? Ông ấy đã vui mừng về bán tất cả để tậu cho bằng được kho báu đó. Ước muốn của Thiên Chúa là muốn mọi người được nhận biết Người, và nhờ thế mà họ được ơn cứu độ.
 
Với Mẹ: Lạy Chúa, xin Chúa ban cho chúng con sự khôn ngoan để biết chọn lựa kho tàng đích thực. Xin Chúa thánh hoá mọi sinh hoạt của chúng con trong đời sống thường ngày, để chúng con bắt đầu hưởng hạnh phúc Nước Trời ngay khi đang còn sống nơi trần gian này.
 
Nhờ Mẹ: Lạy Đức Nữ cực khôn cực ngoan, xin Mẹ đồng hành với chúng con trong cuộc hành trình tiến về quê hương vĩnh cửu. Quê hương đó chính là Nước Trời, là hạnh phúc mà chúng con được sống trong tình yêu của Chúa Trời.
 
Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.
 
(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Lần hạt trực tuyến

Năm Sự Mừng

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng