03/02/2018
1947

03.02.2018

Thứ Bảy Đầu Tháng – Tuần 4 TN

Th. Blasiô, gmtđ

 

Tin Mừng: Mc 6,30-34

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều. Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Anh em hãy lánh riêng ra, đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6,31).

 

Như Mẹ: Chúa Giêsu biết sự vất vả, mệt mỏi của các môn đệ sau khi thi hành sứ vụ trở về, nên Người đã kêu gọi các ông tìm một nơi thanh vắng để nghỉ ngơi. Tìm nơi thanh vắng không chỉ có nghỉ ngơi, nhưng còn là phương cách để thăng tiến đời sống nội tâm của mình qua việc cầu nguyện: Thoát khỏi sự ồn ào, căng thẳng để kết hiệp mật thiết với Chúa hơn.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, cuộc sống trong xã hội đầy ồn ào cùng những toan tính cho tương lai làm cho tâm trí chúng con xa dần Chúa…, xin Chúa lôi kéo chúng con về với Chúa, cột chặt tâm hồn và tâm trí chúng con trong sự hiện diện đầy yêu thương của Ngài.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ yên ủi kẻ âu lo, Mẹ luôn sống trong sự hiện diện của Chúa, xin giúp chúng con siêng năng cầu nguyện nhiều hơn.

 

Trong Mẹ: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 1: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui