04/02/2018
1446

04.02.2018

Chúa Nhật 5 TN – Năm B

Thánh vịnh tuần 1

 

Tin Mừng: Mc 1,29-39

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu ra khỏi hội đường, Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài. Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám: và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm thấy Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.  Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt dứt ngay” (Mc 1,31).

 

Như Mẹ: Qua việc Chúa Giêsu chữa lành bệnh cho mẹ vợ ông Phêrô, chúng ta hãy học theo gương Người khi chăm sóc bệnh nhân: ân cần, nhẹ nhàng và đồng cảm. Đó là tất cả những gì chúng ta nên làm khi tiếp xúc với các bệnh nhân. Chúng ta hãy chạm đến anh chị em chúng ta đang bệnh tật bằng lời cầu nguyện, để xin Chúa chữa lành.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, dù chúng con bệnh tật hay tội lỗi, nhưng nếu biết đến với Chúa với lòng thành thật thì chắc chắn chúng con sẽ được Chúa chữa lành và tha thứ. Xin giúp chúng con biết mở lòng ra để sẵn sàng giúp đỡ những ai cần đến chúng con, nhất là người nghèo khổ.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu, xin nâng đỡ những ai thất vọng về cuộc đời, biết nhìn lên Chúa mà sống tín thác vào Ngài.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


 
LẦN HẠT TRỰC TUYẾN
Năm Sự Mừng (5 mầu nhiệm mừng)

Mầu nhiệm thứ 1: Đức Chúa Giêsu sống lại.

Lời Chúa: "Hai người đàn ông y phục sáng chói đứng bên họ và nói: 'Sao các bà lại tìm Người Sống ở giữa kẻ chết? Người không còn ở đây nữa, nhưng đã trỗi dậy rồi'." (Lc 24,4-6)

Suy gẫm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng