04/08/2018
985

04.08.2018

Thứ Bảy Đầu Tháng

Gioan Maria Vianê, lm - lễ nhớ

 

Tin Mừng: Mt 14,1-12

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy quận vương Hêrôđê nghe danh tiếng Chúa Giêsu, thì nói với những kẻ hầu cận rằng: "Người này là Gioan Tẩy Giả, ông từ cõi chết sống lại, nên mới làm được các phép lạ như vậy". Tại vì Hêrôđia vợ của anh mình mà vua Hêrôđê đã bắt trói Gioan tống ngục, bởi Gioan đã nói với vua rằng: "Nhà vua không được lấy bà ấy làm vợ". Vua muốn giết Gioan, nhưng lại sợ dân chúng, vì họ coi Gioan như một tiên tri. Nhân ngày sinh nhật của Hêrôđê, con gái Hêrôđia nhảy múa trước mặt mọi người, và đã làm cho Hêrôđê vui thích. Bởi đấy vua thề hứa sẽ ban cho nó bất cứ điều gì nó xin. Được mẹ nó dặn trước, nên nó nói: "Xin vua đặt đầu Gioan Tẩy Giả trên đĩa này cho con". Vua lo buồn, nhưng vì đã trót thề rồi, và vì các người đang dự tiệc, nên đã truyền làm như vậy. Ông sai người đi chặt đầu Gioan trong ngục, và để đầu Gioan trên đĩa đem trao cho cô gái, và nó đem cho mẹ nó. Các môn đồ của Gioan đến lấy xác thầy và chôn cất, rồi đi báo tin cho Chúa Giêsu. Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Ông Gioan nói với vua: Ngài không được phép lấy bà ấy” (Mt 14,4).

 

Như Mẹ: Ông Gioan Tẩy Giả đến để làm chứng cho sự thật và ông thi hành chức vụ ngôn sứ của mình cách triệt để, cho dù phải chịu chống đối hay thiệt thân. Quả thật, gương lành của ông Gioan tồn tại mãi cho chúng ta noi theo.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, ngày nay vẫn có những người can đảm bênh vực công lý và sự thật. Nhưng họ phải trả một giá rất đắt là bị đối xử một cách tàn nhẫn. Xin Chúa cho con người ngày nay biết tôn trọng công lý và sự thật nhiều hơn. Và xin cho chúng con cũng biết sống theo gương mẫu của thánh Gioan giữa dòng đời có nhiều nghịch lý này.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Nữ có tài có phép, xin giúp chúng con can đảm dám sống thật với Chúa, với tha nhân và chính mình nữa, để từ đó ánh sáng chân lý về Chúa được chiếu rạng khắp nơi.

 

Trong Mẹ: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 3: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.


 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui