06/01/2018
1093

06.01.2018

Thứ Bảy Đầu Tháng

Mùa Giáng Sinh

 

 

Tin Mừng: Mc 1,6b-11  

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

 

Khi ấy, Gioan rao giảng rằng: "Có Đấng đến sau tôi, nhưng quyền lực hơn tôi, tôi không xứng đáng cúi xuống cởi dây giày cho Người. Phần tôi, tôi đã rửa anh em trong nước, nhưng Người, Người sẽ rửa anh em trong Thánh Thần".

Và đã xảy ra là trong những ngày đó, Chúa Giêsu từ Nadarét xứ Galilêa đến và chịu phép rửa bởi Gioan ở sông Giođan. Khi vừa lên khỏi nước, Người liền thấy trời mở ra, thấy Thánh Thần như chim bồ câu ngự xuống trên mình. Và có tiếng từ trời phán: "Con là Con yêu quý của Cha, Con đẹp lòng Cha mọi đàng". Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con” (Mc 1,11).

 

Như Mẹ: Ở đời, tình cảm giữa cha và con là tình cảm rất thiêng liêng. Tương quan giữa cha và con là tương quan huyết nhục. Cha yêu con, và con cũng yêu cha. Đối với Cha trên trời, Cha có Chúa Giêsu là Con Một. Cha rất yêu Con, và Con cũng rất yêu Cha. Cha luôn hài lòng về Con, bởi vì Con luôn làm theo Ý của Cha. Từ trước muôn đời, Cha ở trong Con và Con ở trong Cha.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn làm đẹp lòng Cha mọi đàng, xin nhào nặn chúng con nên những người con đích thực của Cha, luôn biết làm theo Ý Cha và tìm cách làm đẹp lòng Ngài.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ cực trinh cực sạch, Mẹ là ái nữ của Chúa Cha. Mẹ đã chăm lo cho Chúa Giêsu như thế nào, xin Mẹ cũng chăm lo cho chúng con như thế!

 

Trong Mẹ: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 3: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.


 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui