08/06/2019
1812

08.06.2019

Thứ Bảy

tuần 7 PS

 

 

Tin Mừng: Ga 21,20-25

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

 

Khi ấy, Phêrô quay lại, thấy môn đệ Chúa Giêsu yêu mến theo sau, cũng là người nằm sát ngực Chúa trong bữa ăn tối và hỏi "Thưa Thầy, ai là người sẽ nộp Thầy?" Vậy khi thấy môn đệ đó, Phêrô hỏi Chúa Giêsu rằng: "Còn người này thì sao?" Chúa Giêsu đáp: "Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con? Phần con, cứ theo Thầy". Vì thế, có tiếng đồn trong anh em là môn đệ này sẽ không chết. Nhưng Chúa Giêsu không nói với Phêrô: "Nó sẽ không chết", mà Người chỉ nói: "Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con".

Chính môn đệ này làm chứng về những việc đó và đã viết ra, và chúng tôi biết lời chứng của người ấy xác thật. Còn nhiều việc khác Chúa Giêsu đã làm, nếu chép lại từng việc một thì tôi thiết tưởng cả thế giới cũng không thể chứa hết các sách viết ra.

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

Chúa Giêsu nói với ông Phêrô: “Phần anh, anh hãy theo Thầy” (Ga 21,22).

 

Như Mẹ: Được làm môn đệ Chúa Giêsu là một diễm phúc. Ông Phêrô đã theo Chúa Giêsu từ lâu, nhưng hôm nay, ông vẫn như muốn so bì với ông Gioan. Chúa Giêsu đã phải nhắc ông là: “anh hãy theo Thầy”. Theo Thầy, đừng để tâm tới những chuyện tầm phào! Chúng ta có hay so bì về địa vị và chức vụ của mình với người này người nọ trong việc đi theo Chúa không?

 

Với Mẹ: Nhiều người theo Chúa, nhưng vẫn còn lưu luyến những chuyện thế gian hoang đường, xin Chúa thanh tẩy tâm hồn chúng con sao cho thuần khiết trong bước đường theo Chúa và rao giảng Tin Mừng.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ là Đấng đáng tôn trọng, Mẹ theo Chúa trọn đời. Xin Mẹ đồng hành với chúng con trên hành trình đức tin, để chúng con chuyên tâm hơn vào những thực tại Nước Trời.

 

Trong Mẹ: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 1: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui
 
114.864864865135.135135135250