08/07/2017
1469

08.07.2017

Thứ Bảy – Tuần 13 TN – Năm A

 

Tin Mừng: Mt9,14-17

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu sang miền Giêsarênô, các môn đệ Gioan đến gặp Người mà hỏi: "Tại sao chúng tôi và những người biệt phái thì giữ chay, còn môn đệ của Ngài lại không?" Chúa Giêsu nói với họ rằng: "Làm sao các khách dự tiệc cưới có thể buồn rầu khi tân lang đang còn ở với họ? Rồi sẽ có ngày tân lang ra đi, bấy giờ họ mới giữ chay. Không ai lấy vải mới mà vá vào áo cũ, vì miếng vải mới làm áo dúm lại, và chỗ rách lại càng tệ hơn. Người ta cũng không đổ rượu mới vào bầu da cũ, chẳng vậy, bầu da vỡ, rượu đổ ra, và bầu da hư mất. Nhưng rượu mới thì đổ vào bầu da mới, và cả hai được nguyên vẹn". Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay” (Mt 9,15).

 

Như Mẹ: Đức Giêsu là chàng rể. Người là niềm vui và hạnh phúc của khách dự tiệc cưới. Mỗi người chúng ta là một khách mời dự tiệc cưới. Khi Chúa Giêsu còn ở lại trần gian, các môn đệ tràn ngập niềm vui. Nhưng “khi chàng rể bị đem đi rồi”, nhân loại ngóng chờ Người lại đến. Trong khi chờ đợi, mỗi người khách cần chuẩn bị tâm hồn mình bằng những việc như ăn chay.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống tinh thần sẵn sàng chờ đón Chúa, bằng việc dấn thân phục vụ tha nhân, và luôn sống trong niềm vui vì xác tín rằng Chúa đang hiện diện và nâng đỡ chúng con.

 

Nhờ Mẹ:Lạy Đức Mẹ như Đền vàng, xin giúp chúng con biết xây dựng cuộc sống nơi trần gian này với tâm hồn tỉnh thức và sẵn sàng trong khi chờ ngày Chúa quang lâm.

 

Trong Mẹ:Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 1: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui