09/02/2019
1031
 

09.02.2019

Thứ Bảy

Tuần 4 TN

 

 

 

Tin Mừng: Mc 6,30-34

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều. Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện:

 

 

“Anh em hãy lánh riêng ra, đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6,31).

 

Như Mẹ: Chúa Giêsu biết sự vất vả và mệt mỏi của các môn đệ sau khi thi hành sứ vụ trở về, nên Người đã kêu gọi các ông tìm một nơi thanh vắng để nghỉ ngơi. Tìm nơi thăng vắng không chỉ có nghỉ ngơi, nhưng còn là cách bồi dưỡng tâm hồn: Thoát khỏi sự ồn ào, căng thẳng để kết hiệp mật thiết với Chúa hơn.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, cơm áo gạo tiền thường làm cho chúng con bận rộng tối ngày. Xin cho chúng con biết gác lại những lo toan của cuộc sống mà tìm về bên Chúa bằng những giây phút lắng đọng tâm hồn, tâm sự thân tình với Chúa, để tìm được bình an và sức mạnh của Ngài.

 

Nhờ Mẹ:Lạy Đức Mẹ cực trinh cực sạch, xin Mẹ giúp chúng con biết chạy đến cùng Chúa là nguồn bình an đích thực nuôi dưỡng tâm hồn.

 

Trong Mẹ:Đức Bà đi viếng Bà thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
LẦN HẠT TRỰC TUYẾN
Năm Sự Vui (5 mầu nhiệm vui)

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Bà đi viếng à thánh Isave.

Lời Chúa: “Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét." (Lc 1,39-40)

Suy gẫm: Đức Bà đi viếng Bà thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.

 

 

Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui