09/07/2017
1109

09.07.2017

Chúa Nhật 14 TN – Năm A

thánh vịnh tuần 2

 

Tin Mừng: Mt11,25-30

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu lên tiếng nói rằng: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. - Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con, trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha, trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho.

"Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái, và gánh của Ta thì nhẹ nhàng". Ðó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường” (Mt 11,29).

 

Như Mẹ: Đức Kitô là chỗ dựa bình an vững chắc nhất cho tất cả mọi người đang gặp khó khăn, đau khổ hay thử thách. Sự khiêm nhường và hiền lành của Người là điều mà chúng ta phải noi theo và cũng là động lực giúp chúng ta tin rằng Thiên Chúa luôn bao dung với chúng ta.

 

Với Mẹ: Giữa biết bao thăng trầm của cuộc sống, chúng con luôn khao khát tìm được một điểm tựa an bình và hạnh phúc trọn vẹn. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết tìm đến với Ngài, nương tựa vào Ngài, vì Ngài là điểm tựa vững chắc, là nơi náu ẩn an toàn, và nguồn mạch bình an đích thực của chúng con.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ như Hòm bia Thiên Chúa, Mẹ luôn nương tựa vào tình thương của Chúa. Chúng con muốn cùng Mẹ tìm về ẩn náu trong trái tim đầy khiêm nhường và hiền lành của Chúa Giêsu, Con yêu dấu của Mẹ.

 

Trong Mẹ:Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
LẦN HẠT TRỰC TUYẾN
Năm Sự Mừng (5 mầu nhiệm mừng)

Mầu nhiệm thứ 1: Đức Chúa Giêsu sống lại.

Lời Chúa: "Hai người đàn ông y phục sáng chói đứng bên họ và nói: 'Sao các bà lại tìm Người Sống ở giữa kẻ chết? Người không còn ở đây nữa, nhưng đã trỗi dậy rồi'." (Lc 24,4-6)

Suy gẫm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng