10/04/2017
1376


 
10.04.2017                                                                 
Thứ Hai
Tuần thánh                                                               
 
Tin Mừng: Ga 12,1-11
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
 
Sáu ngày trước Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Ladarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bàn. Còn Ladarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm toả đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: "Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?" Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: "Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu".
Có đám đông người Do-thái biết Người đang ở đó, nên tuôn đến, không những vì Chúa Giêsu, mà còn để thấy Ladarô, kẻ đã chết được Người cho sống lại. Thế là các Thượng tế quyết định giết luôn cả Ladarô, vì tại ông mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin theo Chúa Giêsu. Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm và cầu nguyện
 
 “Cô Maria lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức chân Đức Giêsu, rồi lấy tóc mà lau” (Ga 12,3).
 
Như Mẹ: Cô Maria đã làm một nghĩa cử cao đẹp dành cho Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã khen cô Maria về nghĩa cử này. Trong cuộc sống, chúng ta đã dành cho Chúa Giêsu những gì? Chúng ta được mời gọi thực hiện những nghĩa cử cao đẹp dành cho Ngài. Nhưng thực tế, chúng ta lại đối xử tệ bạc với Ngài!
 
Với Mẹ: Chúa đã vì yêu thương chúng con mà chấp nhận đi con đường thập giá. Xin Chúa cho chúng con cũng như anh chị em chúng con biết hết lòng đáp lại tình yêu của Chúa bằng cả cuộc sống này.
 
Nhờ Mẹ: Mẹ đã làm đẹp lòng Thiên Chúa bằng hương nhân đức vẹn toàn trong suốt cuộc đời. Xin Mẹ giúp chúng con sống xứng đáng với Chúa hơn, bằng một tình yêu chân thành.
 
Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.
 
 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Thương

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.


 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Thương