11/07/2017
1014

11.07.2017

Thứ Ba – Tuần 14 TN – Năm A

th. Benedictô, vp

 

Tin Mừng: Mt9,32-38

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, người ta đem đến Chúa Giêsu một người câm bị quỷ ám. Khi đã trừ quỷ, thì người câm nói được, đám đông dân chúng kinh ngạc và nói rằng: "Chưa bao giờ thấy xảy ra như vậy trong dân Israel". Nhưng các người biệt phái nói rằng: "Ông ta đã nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ".

Và Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn. Người liền bảo môn đệ rằng: "Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa". Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương” (Mt 9,36).

 

Như Mẹ: Chúa Giêsu là hình ảnh của vị “mục tử nhân lành” hiện ra thật rõ trước một đám đông dân chúng lầm than, nghèo khổ. Người đã chạnh lòng thương với đoàn chiên bé nhỏ, bơ vơ, đói khát về cả vật chất lẫn tinh thần. Phép lạ hóa bánh ra nhiều là phép lạ của Lòng Thương Xót Chúa đối với dân chúng lầm than.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa! Trước một thế giới đề cao vật chất và hưởng thụ, Người mời gọi chúng con chạnh lòng thương trước nỗi đau khổ, thiếu thốn của anh chị em mình. Xin giúp chúng con dám dấn thân lên đường đem Tin Mừng củaChúa đến với những ai còn đói khát ơn cứu độ.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ như sao mai sáng, xin Mẹ giúp chúng con thanh tẩy trái tim chai lì để mặc lấy trái tim từ ái của Chúa mà biết yêu mến anh chị em khổ đau sầu buồn.

 

Trong Mẹ:Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Thương

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.


 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Thương