13/06/2019
1311

13.06.2019

Thứ Năm

Thánh Antôn Pađôva, lm-tsht

 

Tin Mừng: Mt 5,20-26

 

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu.

"Các con đã nghe dạy người xưa rằng: 'Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi toà án'. Còn Thầy, Thầy sẽ bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là "ngốc", thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là "khùng", thì sẽ bị vạ lửa địa ngục. Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hoà với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan toà, quan toà lại trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng xu cuối cùng!"

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã” (Mt 5,24).

 

Như Mẹ: Việc giận anh em mình là điều mà chúng ta thường cho là tự nhiên và bình thường, nhưng Chúa Giêsu lại cho biết đó là hành động đáng bị đưa ra toà. Trước khi đến với Chúa để dâng lễ vật, hãy làm hoà với người anh em mình trước đã, vì “Chúa muốn lòng nhân chứ không cần hy lễ”.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, vì yêu bản thân và muốn dành phần tốt nhất cho mình, nên chúng con thường sợ mình bị thiệt thòi, do đó mà sinh ra giận hờn trách móc người khác mỗi khi có việc gì trái ý mình. Xin cho chúng con biết đón nhận anh chị em của mình với tình bác ái vị tha.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ như Đền vàng vậy, xin Mẹ giúp chúng con biết sống tha thứ để của lễ chúng con dâng được đẹp lòng Chúa.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Sáng
 
Mầu nhiệm thứ 4: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Sáng
 
114.864864865135.135135135250