15/02/2019
989

15.02.2019

Thứ Sáu

Tuần 5 TN

 

 

 

Tin Mừng: Mc 7,31-37

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô qua Siđon đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh, Người ta đem đến cho Người một kẻ câm điếc và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh ta và bôi nước miếng vào lưỡi anh. Đoạn ngước mắt lên trời, Người thở dài và bảo: "Ephpheta!", nghĩa là "Hãy mở ra!", tức thì tai anh ta mở ra và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được sõi sàng. Chúa Giêsu liền cấm họ: đừng nói điều đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được". Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện:

 

“Ông ấy làm gì cũng tốt đẹp cả (Mc 7,37).

 

Như Mẹ: Qua đoạn Tin Mừng, Chúa Giêsu cho chúng ta thấy rõ chính Người là sự sống và là nguồn sống, và Người muốn trao ban sự sống đó cho chúng ta bằng cách chữa lành bệnh thân xác và cả tâm hồn. Bí tích Thánh Thể là cách thế Chúa hiện diện sống động và gần gũi với chúng ta, mời chúng ta mến yêu Người. Đó là cách Chúa thông ban sự sống cho chúng ta.

 

Với Mẹ:Gieo quả tốt sẽ gặt hái được quả tốt. Xin cho giới trẻ ngày nay luôn biết tôn trọng những giá trị truyền thống cao đẹp, đồng thời biết sử dụng những phương tiện hiện đại để phục vụ cho sự thăng tiến đời sống và phẩm giá của mình cũng như của tha nhân.

 

Nhờ Mẹ:Lạy Đức Mẹ sinh Chúa tạo thiên lập địa, xin cho chúng con biết làm điều đẹp nhất là thờ phượng và yêu mến Thiên Chúa thực lòng.

 

Trong Mẹ:Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh giá theo chân Chúa.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Thương
 
Mầu nhiệm thứ 4: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh giá theo chân Chúa.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Thương