15/04/2018
1021

15.04.2018

Chúa Nhật 3 PS – Năm B

Thánh vịnh tuần 3

 

Tin Mừng: Lc 24,35-48

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

 

 

Khi ấy, hai môn đệ thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào. Mọi người còn đang bàn chuyện thì Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa họ và phán: "Bình an cho các con! Thầy đây, đừng sợ". Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa lại phán: "Sao các con bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy xem tay chân Thầy: chính Thầy đây! Hãy sờ mà xem: ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây". Nói xong, Người đưa tay chân cho họ xem. Thấy họ còn chưa tin, và vì vui mừng mà bỡ ngỡ, Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Họ dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong. Người ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ. Đoạn Người phán: "Đúng như lời Thầy đã nói với các con, khi Thầy còn ở với các con, là cần phải ứng nghiệm hết mọi lời đã ghi chép về Thầy trong luật Môsê, trong sách tiên tri và thánh vịnh". Rồi Người mở trí cho các ông am hiểu Kinh Thánh. Người lại nói: "Có lời chép rằng: Đấng Kitô sẽ phải chịu thương khó, và ngày thứ ba Người sẽ từ cõi chết sống lại. Rồi phải nhân danh Người rao giảng sự thống hối và sự ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ thành Giêrusalem. Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy". Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Chính anh em là chứng nhânvề những điều này” (Lc 24,48).

 

Như Mẹ: Đoạn Tin Mừng cho chúng ta cảm nhận được hạnh phúc khi được “nhìn” thấy vinh quang phục sinh của Đức Giêsu. Và khi đã đón nhận được hồng ân cao quý này, chúng ta lại được mời gọi chia sẻ cho người khác, hay nói cách khác là làm chứng về ơn cứu độ của Chúa cho những ai chưa tin nhận Ngài.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, xin cho mỗi Kitô hữu chúng con luôn biết theo gương các tông đồ xưa, trở nên nhân chứng cho Tin Mừng của Chúa, là men và ánh sáng giữa cuộc đời đầy thử thách và tội lỗi này.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ cực trinh cực sạch, Mẹ là chứng nhân sống động về Chúa Kitô Phục Sinh, xin giúp chúng con sống trọn niềm tin vào Ngài, để từ đó, trở nên những chứng nhân về lòng thương xót của Chúa giữa đường đời.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
LẦN HẠT TRỰC TUYẾN
Năm Sự Mừng (5 mầu nhiệm mừng)

Mầu nhiệm thứ 1: Đức Chúa Giêsu sống lại.

Lời Chúa: "Hai người đàn ông y phục sáng chói đứng bên họ và nói: 'Sao các bà lại tìm Người Sống ở giữa kẻ chết? Người không còn ở đây nữa, nhưng đã trỗi dậy rồi'." (Lc 24,4-6)

Suy gẫm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng