15/04/2019
1426

15.04.2019

Thứ Hai

Tuần Thánh         

 

Tin Mừng: Ga 12,1-11

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

 

Sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Ladarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bàn. Còn Ladarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm toả đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: "Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?" Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: "Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu".

Có đám đông người Do-thái biết Người đang ở đó, nên tuôn đến, không những vì Chúa Giêsu, mà còn để thấy Ladarô, kẻ đã chết được Người cho sống lại. Thế là các Thượng tế quyết định giết luôn cả Ladarô, vì tại ông mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin theo Chúa Giêsu.

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Cô Maria lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá mà xức chân Chúa” (Ga 12,3).

 

Như Mẹ: Cô Maria là hình ảnh của những tâm hồn can đảm. Cô dám bước qua định kiến xã hội, bất chấp cái nhìn khinh thường của mọi người xung quanh để đến với Chúa. Cô là hình ảnh của những tâm hồn can đảm dám tận hiến cho Chúa và các linh hồn.

 

Với Mẹ: Nhiều người đang bán rẻ lương tâm bằng những đồng tiền nhơ bẩn. Xin Chúa lấy dầu thơm là lòng nhân từ của Chúa mà làm mới lại lương tâm chúng con, giúp chúng con sống sao cho nên người đàng hoàng.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ là Toà Đấng Khôn Ngoan, xin Mẹ cùng chúng con bước vào Tuần Thánh, với tâm hồn sốt sắng và trái tim hướng lên với Chúa Giêsu, đồng cảm với những đau thương của Chúa, để nhân loại được xóa hết hận thù.

 

Trong Mẹ: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 1: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui