16/01/2019
856

16.01.2019

Thứ Tư – Tuần 1 TN

 

 

Tin Mừng: Mc 1,29-39

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường. Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.

Chiêù đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ. Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Người lại gần, cầm lấy tay mà đỡ dậy, cơn sốt dứt ngay” (Mc 1,31).

 

Như Mẹ: Chúa Giêsu đã chạnh lòng thương trước nỗi đau khổ, bệnh tật, vất vả và thiếu thốn của con người. Chúa đã ra sức cứu chữa. Tình thương của Chúa bao trùm tất cả, nhất là những con người hèn yếu, tội lỗi hay bệnh tật...

 

Với Mẹ: Lạy Cha, rất cần có những cánh tay quảng đại chìa ra để “đỡ dậy” những con người đang sống trong lầm than và đau khổ vì đói rách và bệnh tật. Xin cho chúng con biết sẵn sàng chìa tay ra với tâm hồn khiêm nhường và hiền lành mà nâng dậy những người đang yếu nhược vì gáng nặng cuộc đời.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ như sao mai sáng vậy, xin Mẹ xoa dịu những đau thương nơi bao phận người đang bị chìm sâu trong bệnh tật, cô đơn và tủi sầu.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).LẦN HẠT TRỰC TUYẾN

Năm Sự Mừng (5 mầu nhiệm mừng)
Mầu nhiệm thứ 5: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời.

Lời Chúa: “Linh hồn tôi ngợi khen Ðức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Ðấng cứu độ tôi." (Lc 2,46)

Suy gẫm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước Thiên Đàng.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng