16/04/2017
1999


16.04.2017                                                                 
Chúa Nhật Phục Sinh
Mừng Chúa sống lại

Tin Mừng: Ga 20,1-9
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
 
Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Simon-Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: "Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu". Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong. Vậy Simon-Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết. Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm và cầu nguyện
 
 “Theo Kinh Thánh, Đức Giêsu phải trỗi dậy từ cõi chết” (Ga 20,9).
 
Như Mẹ: Chúa Giêsu đã sống lại thật. Việc Chúa Giêsu sống lại mở ra một trang sử mới cho loài người. Chúa sống lại là để mở đường cho nhân loại phải chết này tìm được lối về trời. Chúa Giêsu đã chiến thắng tội lỗi, sự dữ và sự chết, mang lại niềm vui và hy vọng cho tất cả loài người chúng ta.
 
Với Mẹ: Chúa đã trải qua cuộc khổ nạn đau thương, nay Chúa đã sống lại vinh hiển. Xin Chúa thông chia phần phúc thiên đàng cho tất cả loài người chúng con. Và xin cho chúng con biết sống niềm vui phục sinh này trong cuộc sống hằng ngày.
 
Nhờ Mẹ: Mẹ đã được hưởng phúc Nước Trời, xin Mẹ giúp những ai đang sống trong thất vọng vì tội lỗi, tìm được ánh sáng chiếu toả từ Chúa Phục Sinh, mà sống tin tưởng và hy vọng.
 
Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.
 
 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


 
LẦN HẠT TRỰC TUYẾN
Năm Sự Mừng (5 mầu nhiệm mừng)

Mầu nhiệm thứ 1: Đức Chúa Giêsu sống lại.

Lời Chúa: "Hai người đàn ông y phục sáng chói đứng bên họ và nói: 'Sao các bà lại tìm Người Sống ở giữa kẻ chết? Người không còn ở đây nữa, nhưng đã trỗi dậy rồi'." (Lc 24,4-6)

Suy gẫm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng