17/04/2019
923

17.04.2019

Thứ Tư

Tuần Thánh         

 

Tin Mừng: Mt 26,14-25

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, một trong nhóm Mười Hai tên là Giuđa Iscariô, đi gặp các thượng tế và thưa với họ: "Các ông cho tôi bao nhiêu, tôi nộp Người cho các ông?" Họ liền ấn định cho ba mươi đồng bạc. Và từ đó, hắn tìm dịp thuận tiện để nộp Người.

Ngày thứ nhất trong tuần lễ ăn Bánh không men, các môn đệ đến thưa Chúa Giêsu rằng: "Thầy muốn chúng con sửa soạn cho Thầy ăn Lễ Vượt Qua ở đâu?" Chúa Giêsu đáp: "Các con hãy vào thành đến với một người kia, và nói rằng: Thầy bảo, giờ Ta đã gần, Ta sẽ mừng Lễ Vượt Qua với các môn đệ tại nhà ông". Các môn đệ làm như Chúa Giêsu đã truyền, và sửa soạn Lễ Vượt Qua.

Chiều đến, Người ngồi bàn ăn với mười hai môn đệ. Và khi các ông đang ăn, Người nói: "Thầy nói thật với các con: có một người trong các con sẽ nộp Thầy". Môn đệ rất buồn rầu và từng người bắt đầu hỏi Người: "Thưa Thầy, có phải con không?" Người trả lời: "Kẻ giơ tay cùng chấm vào đĩa với Thầy, đó chính là kẻ sẽ nộp Thầy. Thật ra, Con Người sẽ ra đi như đã chép về Người, nhưng khốn cho kẻ nộp Con Người, thà kẻ đó đừng sinh ra thì hơn!" Giuđa, kẻ phản bội, cũng thưa Người rằng: "Thưa Thầy, có phải con chăng?" Chúa đáp: "Đúng như con nói".

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Thưa Thầy, chẳng lẽ con sao?” (Mt 26,25).

 

Như Mẹ: Hình ảnh của tông đồ Giuđa là một lời nhắc nhở để chúng ta nhìn lại đức tin của mình. Trên hành trình dương thế đầy những cám dỗ tinh vi của satan, liệu rằng tình yêu của chúng ta đối với Chúa có đủ đầy để giúp chúng ta vượt thắng và bền đỗ đến cùng không?

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, nhìn lại cuộc sống có biết bao lần chúng con đã gây tổn thương cho người chung quanh. Khi làm tổn thương anh chị em chung quanh với lòng ích kỉ và kiêu ngạo là chúng con làm tổn thương chính Chúa. Xin Chúa giúp chúng con năng lãnh bí tích giao hòa để được ơn tha thứ. Sự bình an chỉ có từ lòng thương xót Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết từ bỏ cái tôi ích kỷ, mà gắn bó với Chúa hơn.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ là Đấng trọng thiêng, xin Mẹ giúp chúng con thêm can đảm dấn thân trung kiên theo Chúa cho đến cùng.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). 
LẦN HẠT TRỰC TUYẾN
Năm Sự Mừng (5 mầu nhiệm mừng)

Mầu nhiệm thứ 1: Đức Chúa Giêsu sống lại.

Lời Chúa: "Hai người đàn ông y phục sáng chói đứng bên họ và nói: 'Sao các bà lại tìm Người Sống ở giữa kẻ chết? Người không còn ở đây nữa, nhưng đã trỗi dậy rồi'." (Lc 24,4-6)

Suy gẫm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng