18/01/2019
1595

18.01.2019

Thứ Sáu – Tuần 1 TN

 

 

Tin Mừng: Mc 2,1-12

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, tội lỗi con được tha". Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: "Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa". Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: "Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: 'Tội lỗi con được tha' hay nói: 'Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi', đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất". - Người nói với kẻ bất toại: "Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà". Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ". Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Người ta đem đến cho Chúa Giêsu một kẻ bại liệt, có bốn người khiêng” (Mc 2,3).

 

Như Mẹ: Con người cần có sự đồng tâm, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa người khỏe mạnh và lành lặn với người đau yếu và tật nguyền. Đó là tinh thần của Tin Mừng. Tất cả mọi Kitô hữu đều được mời gọi để cộng tác vào việc thực thi tinh thần này.

 

Với Mẹ: Lạy Cha, chúng con thường sống khép kín: không sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có thể. Xin cho chúng con có một tấm lòng nhạy bén trước nỗi đau khổ và thiếu thốn của tha nhân vì danh Ngài.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ bầu chữa kẻ có tội, xin Mẹ đừng bỏ rơi chúng con, nhất là những người đang sống trong tội lỗi. Xin đoái thương nhìn đến chúng con bằng ánh mắt thương xót và lòng nhân từ của Mẹ mà giúp chúng con sống cho có tình có nghĩa với tha nhân.

 

Trong Mẹ:   Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). LẦN HẠT TRỰC TUYẾN

Năm Sự Thương (5 mầu nhiệm thương)

Mầu nhiệm thứ 1:

Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu.

Lời Chúa: "Lòng xao xuyến bồi hồi, Ðức Chúa Giêsu càng khẩn thiết cầu xin. Và mồ hôi Người như những giọt máu rơi xuống đất." (Lc 22,44)

Suy gẫm: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên. Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Thương