18/12/2018
1244

18.12.2018

Thứ Ba – Tuần 3 MV

 

 

Tin Mừng: Mt 1,18-25

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse bạn của Bà là người công chính, không muốn tố cáo Bà, định tâm lìa bỏ Bà cách kín đáo. Nhưng đang khi định tâm như vậy, thiên thần Chúa hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: "Hỡi Giuse, con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai bởi phép Chúa Thánh Thần: Bà sẽ hạ sinh một con trai mà ông sẽ đặt tên là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội".

 Tất cả sự kiện này đã được thực hiện để làm trọn lời Chúa dùng miệng tiên tri phán xưa rằng: "Này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta".

 Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền: Ông tiếp nhận bạn mình, nhưng không ăn ở với nhau cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu.

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giêsu” (Mt 1,21).

 

Như Mẹ: Bài Tin Mừng thuật lại việc sứ thần đến báo cho Thánh Giuse về tin vui Nhập Thể. Thánh Giuse trước khi biết được sự việc thì đã tính đường bỏ trốn một cách âm thầm. Nhưng sau khi biết được rằng mọi việc đều xuất phát từ Thiên Chúa thì ngài đã mau lẹ và dấn thân làm khí cụ của Thiên Chúa, chấp nhận đón Mẹ Maria về nhà mình.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, cuộc đời mỗi người luôn có những sự việc xảy ra bất ngờ và thường là trái ý của mình. Xin Chúa cho chúng con có được tinh thần lắng nghe và tin tưởng rằng Ngài luôn quan phòng, yêu thương tất cả chúng con.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ Giáo Hội, xin giúp chúng con biết chấp nhận những nghịch cảnh xảy ra trong cuộc sống như một món quà Chúa gửi đến cho chúng con.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Thương

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.


 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Thương