19/01/2019
1556

19.01.2019

Thứ Bảy – Tuần 1 TN

 

 

Tin Mừng: Mc 2,13-17

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Khi ấy Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển, toàn dân đến cùng Người và Người giảng dạy họ. Khi vừa đi qua, Người thấy ông Lêvi con của Alphê, đang ngồi nơi bàn thu thuế. Người bảo ông: "Hãy theo Ta". Ông liền đứng dậy theo Người. Và xảy ra là khi Người dùng bữa tại nhà ông, nhiều người thu thuế và tội lỗi cùng đồng bàn với Chúa Giêsu và các môn đệ của Người, vì đã có nhiều kẻ theo Người. Những luật sĩ và biệt phái thấy Người ngồi ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi, liền nói với các môn đệ Người rằng: "Tại sao thầy các ông lại ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi?" Nghe vậy, Chúa Giêsu bảo họ: "Những người khoẻ mạnh không cần gì đến thầy thuốc, nhưng là những người đau yếu. Ta không đến để kêu gọi những người công chính, mà kêu gọi những người tội lỗi". Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Anh hãy theo tôi! Ông đứng dậy đi theo Người” (Mc 2,14).

 

Như Mẹ: Theo Chúa là một hành trình cả đời người. Không thể theo Chúa nửa vời! Theo Chúa cần có thái độ dứt khoát. Nhiều người tín hữu theo Chúa một cách can đảm, từ bỏ tất cả. Những người đó thật xứng đáng là môn đệ đích thực của Chúa Kitô. Ước gì chúng ta cũng trở nên những người môn đệ của Người.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, xin làm cho đức tin của chúng con nên vững mạnh. Chúng con cần có một đức tin mạnh mẽ, để dứt khoát từ bỏ cái tôi của chính mình, mà gắn bó với chính Chúa nhiều hơn nữa. Xin cho chúng con có tinh thần luôn sẵn sàng với lời mời gọi của Ngài!

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ yên ủi kẻ âu lo, xin đồng hành với các môn đệ của Chúa trên hành trình nơi dương thế này, để họ trung kiên theo Chúa đến trọn đời.

 

Trong Mẹ: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 1: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui