19/07/2019
883

19.07.2019

Thứ Sáu

Tuần 15 TN

 

 

Tin Mừng: Mt 12,1-8

 

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, vào ngày Sabbat, Chúa Giêsu đi ngang cánh đồng lúa. Các môn đệ của Người đói, liền bứt bông lúa mà ăn. Thấy vậy, các người biệt phái thưa với Người rằng: "Kìa, các môn đệ của Ngài làm điều không được phép làm trong ngày Sabbat". Người nói với các ông rằng: "Các ông không đọc thấy Đavít và những người đi với ông đã làm gì khi đói lả sao? Các ông cũng không đọc thấy Đavít vào đền thờ Chúa ăn bánh trưng hiến, bánh mà ông và các kẻ theo ông không được phép ăn, chỉ trừ các tư tế được ăn mà thôi sao? Hay các ông không đọc thấy trong luật rằng: Ngày Sabbat, các tư tế trong đền thờ vi phạm ngày Sabbat mà không mắc tội đó sao? Tôi bảo cho các ông biết, đây có Đấng còn trọng hơn đền thờ nữa. Vì nếu các ông biết được điều này là, 'Ta muốn lòng nhân từ, chứ không muốn hy lễ', chắc các ông không bao giờ lên án những người vô tội, vì chưng Con Người cũng là chủ ngày Sabbat".

Đó là lời Chúa

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế, ắt hẳn các ông đã chẳng lên án kẻ vô tội(Mt 12,7).

 

Như Mẹ: Con người thường chuộng hình thức, chỉ biết nghĩ đến lợi lộc của mình. Họ sẵn sàng kết án, phán xét người khác theo vẻ bên ngoài. Thiên Chúa là Đấng thấu suốt lòng dạ con người, nếu Người xét tội thì ai rỗi được. Người muốn tấm lòng đơn thành của chúng ta.

 

Với Mẹ: Những người Pharisêu tự cho mình là người hiểu biết và đạo đức, họ luôn tìm cách gây cản trở cho người khác. Nhiều người trong chúng con cũng có thái độ ngạo mạn như thế, xin Chúa biến đổi những người có tâm hồn kiêu căng tự mãn cho nên nhân từ và hiền hoà.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Nữ rất đáng kính chuộng, xin Mẹ giúp chúng con luôn ý thức rằng các điều răn của Chúa là phương thế dạy chúng con sống nên thánh mỗi ngày.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Thương
 
Mầu nhiệm thứ 3: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.
 


Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui
 
114.864864865135.135135135250