20/03/2017
1967

 

20.03.2017                                                                 
Thứ Hai
Thánh GIUSE                                                          
 
Tin Mừng: Mt 1,16.18-21.24a
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Giacóp sinh Giuse là bạn của Maria, mẹ của Chúa Giêsu gọi là Đức Kitô. Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse bạn của bà là người công chính, không muốn tố cáo bà, nên định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo. Nhưng đang khi định tâm như vậy, thì Thiên thần hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: "Hỡi Giuse con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần; bà sẽ sinh hạ một con trai mà ông đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội". Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời Thiên thần Chúa truyền. Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm và cầu nguyện
 
 “Ông Giuse, chồng bà, là người công chính” (Mt 1,19).
 
Như Mẹ: Thánh Giuse là gương mẫu tuyệt vời nhất cho những người làm cha và làm chồng trong gia đình. Thánh nhân đã hết lòng lo cho gia đình. Gia đình ngày nay đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng vì nhiều lý do. Một lý do khá quan trọng là vì những người gia trưởng đã không lo lắng cho gia đình mình.
 
Với Mẹ: Thiên Chúa đã dựng nên con người có nam và có nữ, và Ngài đã thiết lập cơ chế gia đình để họ sống hoà hợp nên một với nhau. Xin Chúa cho những người trẻ ngày nay biết tôn trọng phẩm giá cao quý của hôn nhân và gia đình.
 
Nhờ Mẹ: Thưa Mẹ Maria, Mẹ đã sống trọn ơn gọi của gia đình. Xin Mẹ nâng đỡ các gia đình đang gặp khó khăn tìm ra một lối thoát.
 
Trong Mẹ: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.
 
(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui

Mầu nhiệm thứ 5: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui