21/04/2019
961

21.04.2019

Chúa Nhật Phục Sinh

MỪNG CHÚA SỐNG LẠI

 

Tin Mừng: Ga 20,1-9

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

 

Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Simon-Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: "Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu". Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong. Vậy Simon-Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết.

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Ông đã thấy và ông đã tin” (Ga 20,8).

 

Như Mẹ: Đức tin là một ơn ban của Chúa, không phải tự sức con người có thể có được, nhưng Thiên Chúa cũng đòi buộc con người cộng tác vào ơn của Chúa để có được đức tin. “Thấy và tin” là sự cảm nhận từ bên ngoài vào bên trong, nhưng Chúa cũng nói: phúc cho ai không thấy mà tin. Như vậy, cái thấy bên trong tâm hồn mới quan trọng.

 

Với Mẹ: Chúa đã sống lại thật rồi. Xin cho niềm vui phục sinh được thể hiện nơi khuôn mặt của Giáo Hội, từ đó, tất cả mọi thành phần trong Giáo Hội hăng say loan báo Tin Mừng cứu độ cho tất cả mọi dân nước trên trần gian này. Chúa đã chỗi dậy, xin cho người tội lỗi cũng biết chỗi dậy khỏi tình trạng chết chóc của ác thần.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ như lầu đài Đavít vậy, xin Mẹ nâng đỡ chúng con luôn biết bám vào Chúa trước bao cám dỗ của cuộc đời.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến

Năm Sự Mừng

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng