19/12/2018
5435

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 01

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++
 

01.01
Kinh Mân Côi đưa chúng ta vào trong trung tâm đích thực của mầu nhiệm đức tin. Khi chúng ta tập trung vào mầu nhiệm đức tin, chúng ta lặp đi lặp lại việc kính chào Mẹ Thiên Chúa rất thánh một cách vui mừng; chúng ta tuyên xưng Chúa Con có phúc, hoa quả ngọt ngào của lòng Mẹ; và chúng ta kêu cầu Mẹ trợ giúp khi này và trong giờ lâm tử.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
02.01
Để mở rộng Vương Quốc của Chúa Kitô thì điều chính yếu là chúng ta phải xét đến Kinh Mân Côi nhờ sự trợ giúp hiệu quả nhất.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
03.01
Tôi có thể chinh phục thế giới nếu tôi có một đạo quân lần hạt Mân Côi.
Chân phước giáo hoàng Pio IX
 
04.01
Vẻ đẹp của Kinh Mân Côi là như thế này: Kinh Mân Côi không chỉ là lời khẩu nguyện, mà còn là lời tâm nguyện. Thỉnh thoảng người ta nghe một vở bi kịch, trong đó có cả giọng nói của con người mà cũng có cả nhạc nền du dương, mang lại sức mạnh và ý nghĩa cho ngôn từ. Kinh Mân Côi cũng giống như thế.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
05.01
Kinh Mân Côi rất thánh đối với tôi là hình thức sùng kính đẹp nhất trong các loại sùng kính.
Thánh John Neumann
 
06.01
Trong khi trèo lên hướng về Thiên Chúa để được ơn cứu độ, linh hồn có được Chìa khoá Thiên đàng nơi Kinh Mân Côi.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Dolindo Ruotolo
 
07.01
Kinh Mân Côi không phải là một loại sùng kính đối với Đức Trinh Nữ; Kinh Mân Côi là lòng sùng kính đối với Mẹ Maria!
Bậc đáng kính Pauline Marie Jaricot
 
08.01
Trở về với ký ức tuổi thơ, tôi thấy hình ảnh bố tôi với chuỗi Mân Côi trong tay và mẹ tôi cũng thế.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton
 
09.01
Kinh Mân Côi, một lời kinh đơn giản và dễ đọc, giúp tôi trở thành một đứa trẻ.
Tôi tớ Chúa đức giáo hoàng Gioan Phaolô I
 
10.01
Dù quý bạn phải chiến đấu chống lại chia trí trong khi lần chuỗi, quý bạn hãy kiên tâm chiến đấu với vũ khí trong tay: tức là hãy đọc, đừng bỏ lần chuỗi ngay cả khi khó lần chuỗi và hoàn toàn như không được sốt sắng. Đó là một cuộc chiến đấu kinh khủng, tôi biết, nhưng là một cuộc chiến đấu rất có ích lợi cho linh hồn người tín hữu.
Thánh Louis De Montfort
 
11.01
Nếu tôi mất nhiều thời gian chia sẻ những sinh hoạt của tôi trong việc cổ võ lòng sùng kính Kinh Mân Côi, thì tôi có thể dễ dàng thấy được lợi ích lớn lao mà Nữ Vương Thiên Đàng đã đến trợ giúp tôi khi tôi cầu nguyện với Mẹ.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
12.01
Không có lòng sùng kính nào được người tín hữu thuộc mọi tầng lớp thực hành rộng rãi cho bằng lòng sùng kính Kinh Mân Côi.
Thánh Alphongso Liguori
 
13.01
Giữa bao bộn bề của cuộc sống ngược xuôi, Kinh Mân Côi là dụng cụ, nhạc cụ hoặc dàn nhạc với mười dây cung, nhờ mỗi nhóm hoà âm. Với Kinh Mân Côi, chúng ta tiếp tục ca rao bài tình ca ngay trên trần gian này.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Dolindo Ruotolo
 
14.01
Tôi không biết điều này là như thế nào, nhưng hoàn toàn chính xác; và tôi không biết cách nào chắc chắn hơn để khám phá ra một người có thuộc về Thiên Chúa hay không, bằng cách xem xét là người đó có yêu mến việc đọc kinh Kính Mừng và Kinh Mân Côi hay không.
Thánh Louis De Montfort
 
15.01
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện mang tính Tin Mừng.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 
16.01
Thánh Joseph Vaz cháy lửa đức tin. Được hướng dẫn bởi gương sáng của Thầy Chí Thánh, thánh nhân đi khắp đảo Sri Lanka, đi khắp nơi, thường đi chân không, với một chuỗi Mân Côi mang trên cổ như là dấu chứng đức tin công giáo.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
17.01
Tôi xin quý vị cẩn thận khi nghĩ rằng Kinh Mân Côi là một điều gì đó không quan trọng mấy – như nhiều người dốt nát và thậm chí là nhiều bậc trí thức lỗi lạc nhưng cao ngạo vẫn nghĩ. Kinh Mân Côi là một kho tàng vô giá, được Thiên Chúa linh hứng.
Thánh Louis De Montfort
 
18.01
Dù rõ ràng hướng về Đức Mẹ, Kinh Mân Côi đích thực là một lời kinh quy về Chúa Kitô.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
19.01
Kinh Mân Côi là phương dược hiệu nghiệm cho thời hiện đại. Kinh Mân Côi sẽ ảnh hưởng lên những biến cố của thế giới hơn bất cứ những cố gắng ngoại giao, và cũng có tác động lên đời sống công cộng hơn tất cả mọi cố gắng của bất cứ tổ chức nào.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Joseph Kentenich
 
20.01
Kinh Mân Côi có thể đưa các gia đình vượt qua tất cả mọi nỗi hiểm nguy và sự dữ.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton
 
21.01
Thật tuyệt vời biết bao là khi có nhiều người mang những trọng trách nặng nề hoặc dấn thân vào trong những công việc nặng nề nhưng chưa bao giờ bỏ đọc Kinh Mân Côi dù chỉ một ngày. Được kết hợp với lợi ích này là tình cảm bên trong của lòng tôn sùng lôi kéo tâm trí về Kinh Mân Côi, để họ yêu mến Kinh Mân Côi như là người bạn đồng hành thân mật và bảo vệ đời đức tin cho người tín hữu.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
22.01
Làm sao người ta có thể chiêm ngắm mầu nhiệm về Chúa Hài Nhi nơi Bêlem trong các mầu nhiệm mùa vui (của Kinh Mân Côi), khi không cảm nghiệm được ước mong đón tiếp, bảo vệ và cổ võ đời sống và vác lấy những gánh nặng của những trẻ em đang chịu đau khổ trên khắp thế giới?
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
23.01
Kinh Mân Côi giống như triều thiên hoa hồng, giống như vòng nguyệt quế mà người tín hữu kết lên đầu của Đức Nữ Vương, hy vọng rất chắn chắn rằng Đức Trinh Nữ Maria sẽ dành lấy chiến thắng đối với kẻ thù của họ.
Chân phước William Joseph Chaminade
 
24.01
Tấm gương của thánh Phanxicô De Sales, một vị linh hướng nổi tiếng trong thời đại của ngài, thôi thúc anh chị em tham gia vào Hội Mân Côi, bởi vì, vị thánh vĩ đại này đã cam kết đọc trọn Kinh Mân Côi mỗi ngày bao lâu ngài còn sống.
Thánh Louis de Montfort
 
25.01
Với Kinh Mân Côi, dân Kitô giáo tham gia vào trường học của Mẹ Maria.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
26.01
Nếu anh chị em lần hạt Mân Côi hằng ngày, với tinh thần đức tin và lòng yêu mến, Đức Mẹ chắc chắn sẽ dẫn anh chị em tiến xa trên con đường theo Con của Mẹ.
Thánh Jose Maria Escriva
 
27.01
Mỗi Kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng (trong Kinh Mân Côi) giống như lương thực từ trời, củng cổ sức mạnh của chúng ta.
Chân phước George Matulaitis
 
28.01
Thánh Toma Aquino đã tìm thấy sự khôn ngoan thiên đàng từ Mẹ Maria hằng ngày với Kinh Mân Côi.
Chân phước James Alberione
 
29.01
Nếu anh chị em muốn cảm hoá ai đó tới tầm vóc viên mãn trong việc hiểu biết Chúa và Thân Thể mầu nhiệm của Ngài, thì hãy dạy cho người ấy lần hạt Mân Côi. Một trong hai điều sẽ xảy ra. Người đó sẽ không ngừng lần chuỗi Mân Côi – hoặc người đó sẽ có được quà tặng đức tin.
 
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
30.01
Điều thường thấy là những ai mang dấu hiệu của sự ruồng bỏ như tất cả những người theo lạc giáo, làm điều xấu, kiêu ngạo và theo thế gian. Họ thường chê ghét và chối bỏ Kinh Kính Mừng và Kinh Mân Côi. Thực sự, những người theo lạc giáo học cách đọc Kinh Lạy Cha nhưng họ lại không ủng hộ Kinh Kính Mừng và Kinh Mân Côi, và họ thích mang rắn độc theo mình hơn chuỗi Mân Côi.
Thánh Louis de Montfort
 
31.01
Con rắn là biểu tượng của ma quỷ, trong khi đó xâu chuỗi biểu tượng cho Kinh Kính Mừng, hay nói đúng hơn là Kinh Mân Côi, sự nối tiếp Kinh Kính Mừng này đến Kinh Kính Mừng khác mà chúng ta cố gắng đọc, sẽ chiến thắng và phá huỷ tất cả mọi ma quỷ của Hoả ngục.
Thánh Gioan Bosco
 
 
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.