20/02/2019
5068

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 03

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++
 

01.03
Biết bao nhiêu gia đình trên khắp thế giới mời Mẹ Maria vào nhà của mình qua chuỗi Mân Côi trong giờ kinh gia đình. Đức Mẹ đến hiện diện trong gia đình. Các gia đình cảm nhận sự hiện diện của Mẹ. Họ giải quyết những vấn đề của gia đình bởi vì ở đâu có Đức Mẹ hiện diện thì ở đó cũng có sự hiện diện của Chúa Kitô, Con chí thánh của Mẹ.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton

02.03
Nếu anh chị em muốn có bình an trong tâm hồn, trong gia đình, trong đất nước, anh chị em hãy họp nhau lần chuỗi Mân Côi vào mỗi buổi tối.
Chân phước giáo hoàng Piô IX

03.03
Cầm lòng cầm trí là điều không thể thực hiện được khi tâm trí đang rối bồi; tư tưởng chạy lung tung; có một nghìn lẻ một hình ảnh bay nhảy qua tâm trí; điên cuồng và ương ngạnh, tâm thần hình như là một đường dài không dừng. Kinh Mân Côi là liệu pháp tốt nhất cho những tâm hồn quẫn trí, bất hạnh, sợ hãi và nản lòng, chắc chắn vì Kinh Mân Côi liên quan đến việc sử dụng đồng thời ba nguồn sức mạnh có trật tự là thể lý, lời nói và tâm trí.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen

04.03
Trải qua những thăng trầm của Con Thiên Chúa và Con của Đức Mẹ, Kinh Mân Côi trình bày cho chúng ta biết cách kiên nhẫn trong cuộc sống con người sự luân chuyển giữa sự thiện và sự ác, bình an và bão tố, những ngày vui và những ngày buồn.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

05.03
Kinh Mân Côi là vũ khí đầy quyền năng. Hãy sử dụng Kinh Mân Côi với lòng tin tưởng, anh chị em sẽ thấy được kết quả.
Thánh Jose Maria Escriva

06.03
Mỗi một khi chúng ta đọc Kinh Mân Côi thật sốt sắng để khẩn xin cùng Đức Mẹ, chúng ta một lần nữa lại được đưa đến trực tiếp với kỳ công của ơn cứu độ của chúng ta; chúng ta nhìn xem những mầu nhiệm của ơn cứu độ chúng ta như chúng đang diễn ra trước mắt chúng ta; và mầu nhiệm này nối tiếp mầu nhiệm kia, Đức Maria đứng đó đồng thời như là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của chúng ta.
Đức giáo hoàng Lêô XIII

07.03
Kinh Mân Côi, được củng cố trong sự toàn vẹn ý nghĩa của nó, đi đến trung tâm của đời sống Kitô giáo.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

08.03
Tất cả mọi giây phút nhàn rỗi trong đời của một con người đều có thể được thánh hiến, nhờ vào Kinh Mân Côi. Khi chúng ta bước đi trên đường, chúng ta cầu nguyện với Chuỗi Mân Côi được dấu kín trong tay hoặc trong túi chúng ta; khi chúng ta đang lái xe hơi, những lằn ranh trên tay lái đều có thể được sử dụng như máy đếm cho những chục kinh. Trong khi chờ được phục vụ tại quán ăn trưa, hoặc chờ tàu hoả, hoặc trong nhà sách,... tất cả mọi giây phút này đều có thể được thánh hiến và được tạo nên để phục vụ sự bình an nội tâm, nhờ lời cầu nguyện có thể giúp người ta cầu nguyện mọi lúc và ở mọi nơi.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen

09.03
Tự bản chất của Kinh Mân Côi, việc lần Chuỗi Mân Côi mời gọi chúng ta đi theo một nhịp điệu bình lặng và một nhịp bước từ từ, giúp cá nhân suy gẫm về các mầu nhiệm trong cuộc đời của Chúa Cứu Thế như được nhìn thấy qua con mắt của Đức Mẹ, vì Đức Mẹ luôn gắn bó mật thiết với Chúa.
Đức chân phước Phaolô VI

10.03
Kinh Truyền Tin, giống như Kinh Mân Côi, phải là lời kinh đối với tất cả mọi người Kitô hữu, và thậm chí là đối với các gia đình Kitô hữu, là một mảnh đất thiêng liêng màu mỡ trong nhịp sống của mỗi ngày, để tìm thấy sự can đảm và lòng tin tưởng.
Thánh Gioan Phaolô II

11.03
Kinh Mân Côi ẩn chứa biết bao sự phong phú thật tuyệt vời trong cả Kinh Kính Mừng và trong cả các mầu nhiệm. Kinh Mân Côi không phải là một lời nói lầm bầm đơn điệu. Kinh Mân Côi là một bản hòa âm diệu kỳ, giống như một nhạc cụ không phải tấu lên bản sao chép mờ tối của những nốt nhạc lặp đi lặp lại, nhưng là một biến tấu du dương và hài hòa nâng tâm hồn và làm nổi lên tâm tình dào dạt cùng những ý nghĩ thanh tao và ngọt ngào. Kinh Mân Côi hoàn toàn là một biến tấu của cung bậc và sự thanh tao của những cung bậc.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Dolindo Ruotolo

12.03
Thật là một điều mang lại phúc lành biết bao nếu chúng ta cùng lần chuỗi Mân Côi qua làn sóng radio khắp đất nước và mang Đức Mẹ Diễm Phúc về trong mỗi gia đình trên khắp nước Mỹ.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton

13.03
Không có một phương thế chắc chắn nào tốt hơn để kín múc phúc lành của Thiên Chúa xuống trên gia đình và đặc biệt là duy trì sự hạnh phúc trong gia đình cho bằng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày.
Đấng đáng kính giáo hoàng Piô XII

14.03
Các cá nhân, dù tình trạng tinh thần của họ như thế nào, chắc chắn sẽ tìm được trong việc lần chuỗi Mân Côi sốt sắng, lời mời gọi rập khuôn đời sống mình sao cho phù hợp với các nguyên tắc Kitô giáo. Thực sự, họ tìm được nơi Kinh Mân Côi một nguồn mạch tuôn chảy dồi dào ân sủng nhất, giúp họ hoàn thành bổn phận của mình trong cuộc sống một cách trung thành.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII

15.03
Khi bố mẹ lần chuỗi Mân Côi, vào cuối mỗi chục kinh, họ nên cầm tràng chuỗi giơ lên và thưa với Đức Mẹ rằng: “Với chục kinh này, xin Mẹ nối kết con cái chúng con với trái tim vẹn sạch của Mẹ”. Và Đức Mẹ sẽ chăm lo cho tâm hồn của chúng.
Thánh Louise de Marillac

16.03
Có một điều làm cho tôi mạnh mẽ lên mỗi ngày là lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ. Tôi cảm thấy có một sức mạnh lớn lao khi tôi chạy đến với Mẹ và tôi cảm thấy mạnh mẽ lên.
Đức giáo hoàng Phanxicô

17.03
Sự nối tiếp từ Kinh Kính Mừng này đến Kinh Kính Mừng khác trong Kinh Mân Côi tạo nên mảnh đất màu mỡ, trên đó việc chiêm niệm các mầu nhiệm được thêu dệt.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI

18.03
Nếu được làm sống lại một cách hợp lý, Kinh Mân Côi là một sự trợ giúp và chắc chắn không phải là một điều gây cản trở cho phong trào đại kết! 
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

19.03
Hãy để tất cả mọi người, dù có học hay không có học, công chính hay tội lỗi, cao sang hay nhỏ bé, ca ngợi và tôn vinh Chúa Giêsu và Mẹ Maria, ban đêm cũng như ban ngày, bằng việc lần chuỗi Mân Côi.
Thánh Louis de Montfort

20.03
Thánh Jozef Bilezewski là một người cầu nguyện. Thánh lễ, các Giờ kinh Phụng vụ, suy gẫm và lần Chuỗi Mân Côi và những việc đạo đức khác tạo nên một phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của ngài.
Đức giáo hoàng Benedicto XVI

21.03
Giống như quân đội có nhạc hành quân, tạo nên nhịp điệu cho các chiến sĩ bước đều, thì cũng vậy, Kinh Mân Côi rất thánh tạo nên nhịp điệu cho người tín hữu trong Giáo Hội.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Dolindo Ruotolo

22.03
Đọc Kinh Mân Côi, suy niệm các mầu nhiệm, lặp đi lặp lại Kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng, với việc ca tụng Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh, và sự khẩn cầu liên lỷ Mẹ Thiên Chúa, là hành vi tin kính, cậy trông,  yêu mến, thờ phượng và sám hối liên tục.
Thánh Josemaria Escriva

23.03
Mục đích duy nhất của tôi trong 33 năm phục vụ là việc cứu độ linh hồn của tôi và của anh em tôi qua việc truyền bá Kinh Mân Côi rất thánh.
Chân phước Bartolo Longo

24.03
Khi suy gẫm các mầu nhiệm trong Kinh Mân Côi, chúng ta học, theo gương Đức Maria, để có bình an trong tâm hồn qua việc liên kết kiên vững và yêu thương với Chúa Giêsu và các mầu nhiệm về đời sống cứu độ của Người.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI

25.03
Việc lặp đi lặp lại Kinh Kính Mừng trong Kinh Mân Côi mang lại cho chúng ta sự thông dự vào điều kỳ diệu và hoan lạc của chính Thiên Chúa: trong việc nghỉ ngơi an bình, chúng ta nhận ra phép lạ vĩ đại nhất trong lịch sử.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

26.03
Chúng ta nên nhanh chóng nắm giữ lấy kho tàng của Kinh Mân Côi, quà tặng của Mẹ Diễm Phúc của chúng ta.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton

27.03
Việc suy niệm về các mầu nhiệm trong Kinh Mân Côi, thường xuyên được lặp lại trong tinh thần của đức tin, không chỉ giúp mà còn làm vui lòng Đức Mẹ và thôi thúc Đức Mẹ, người Mẹ yêu dấu nhất trong các người mẹ, bày tỏ lòng thương xót cho con cái của Mẹ.
Đức giáo hoàng Leo XIII

28.03
Bằng cách nào làm cho lòng mến trở nên nồng nhiệt hơn qua Kinh Mân Côi? Chúng ta hãy suy gẫm về sự đau khổ và cái chết của Chúa Cứu Thế và những sầu khổ của Mẹ yêu dấu của Người.
Đức giáo hoàng Pio XI

29.03

Thật là đáng tiếc khi thấy nhiều người đọc Kinh Mân Côi – họ đọc thật nhanh, hầu như không kịp thở và nuốt hết chữ trong lời kinh. Anh chị em thử nghĩ xem, khi nói chuyện với một người bình thường, chúng ta không dám nói như vậy, thì làm sao ta có thể coi đó là cách tôn kính Chúa Giêsu và Mẹ Maria?
Thánh Louis de Montfort

30.03
Kinh Mân Côi thuộc về những truyền thống tinh tế nhất và đáng giá nhất trong việc chiêm niệm của Kitô giáo.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

31.03
Nếu anh chị em trung thành lần chuỗi Mân Côi một cách sốt sắng cho đến chết, thì anh chị em hãy tin tôi đi: "Anh chị em sẽ nhận được vòng hoa bất tử” (Percipietis coronam immarcescibilem), anh chị em sẽ nhận được triều thiên vinh hiển trên thiên đàng. Dù anh chị em đang ở trên bờ vực thẳm của bản án, dù anh chị em đặt một chân vào hoả ngục, dù anh chị em đã bán linh hồn cho ma quỷ như những tên phù thuỷ, và dù anh chị em có là những người rối đạo cứng đầu cứng cổ như một con quỷ dữ, thì sớm hay muộn anh chị em cũng sẽ được hoán cải và được cứu, miễn là – anh chị em nghe những lời khuyên tôi đây – anh chị em lần chuỗi Mân Côi một cách sốt sắng cho đến chết vì mục đích tìm kiếm chân lý và đạt được sự thống hối và ơn tha thứ tội lỗi của mình.
Thánh Louis de Montfort

 
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.