20/06/2018
5393

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 07

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++

01.07
Chân phước Ignatius Falzon đã múc lấy sức mạnh và hứng khởi từ Bí tích Thánh Thể, từ việc cầu nguyện trước nhà tạm, từ lòng sùng kính đối với Mẹ Maria cũng từ Chuỗi Mân Côi và từ sự bắt chước gương mẫu của thánh Giuse.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
02.07
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của người nghèo và của người giàu, của người thông minh cũng như của người thất học.
Tôi tớ Chúa Lucia Dos Santos
 
03.07
Đức tin của người đơn sơ có thể vượt xa đức tin của người có học, bởi vì người tri thức thường không nhận biết những phương thế khiêm nhường này đối với lòng sùng kính, đó là những tấm huy chương, những cuộc hành hương, những tượng ảnh và những chuỗi Kinh Mân Côi.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
04.07
Nếu anh chị em muốn có bình an trong tâm hồn, trong gia đình và trong quốc gia mình, mỗi tối anh chị em hãy tập họp lại mà lẫn chuỗi Mân Côi. Đừng để cho một ngày qua đi mà không lần chuỗi Mân Côi, dù cho anh chị em có phải gánh nặng với nhiều mối lo toan và công việc.
Đức giáo hoàng Piô XI
 
05.07
Tôi mang theo di sản (chuỗi Mân Côi) trong người.
Chân phước Pier Giorgio Frassati
 
06.07
Chúng ta hãy cầu nguyện với Mẹ Maria đặc biệt với việc lần chuỗi Mân Côi, theo cách này để đạt được và giúp những người đang lao động vất vả và đang gặp khó khăn thử thách, và để làm cho Chúa Giêsu được nhận biết và yêu mến!
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
07.07
Kinh Mân Côi đưa tất cả những ai đặt tin tưởng nơi nó vào mối hiệp thông với Đức Mẹ.
Đức chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 
08.07
Những người lần chuỗi Mân Côi hằng ngày thì không bao giờ lại trở thành lạc giáo hoặc bị ma quỷ dẫn đi lạc đường. Đây là tuyên bố mà tôi hân hoan muốn ký kết bằng máu.
Thánh Louis de Montfort
 
09.07
Kinh Mân Côi là lời kinh không thể thay thế được.
Tôi tớ Chúa Frank Duff
 
10.07
Kinh Mân Côi mà Giáo Hội dạy chúng ta đọc, là một phương pháp tuyệt hảo để biến đổi những Kitô hữu khô khan thành những người môn đệ nhiệt tình của Chúa Kitô.
Tôi tớ Chúa Johan Hardon
 
11.07
Có một số thực hành lòng đạo đức mà Giáo Hội rất khuyến khích giáo sĩ và tu sĩ. Đó cũng là mong muốn của ta, người tín hữu cũng hãy tham gia vào những việc thực hành đạo đức này. Đứng đầu trong các việc đạo đức này là: suy gẫm về những điều thiêng liêng, xét mình thường xuyên, tĩnh tâm, viếng Thánh Thể, và những kinh nguyện đặc biệt tôn sùng Đức Trinh Nữ Maria, trong đó như mọi người đều biết, Kinh Mân Côi chiếm vị trí hàng đầu.
Đấng đáng kính Giáo hoàng Piô XII
 
12.07
Kinh Mân Côi được coi như một người bạn trong đời sống và sự nghiệp của các bậc vĩ nhân.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich
 
13.07
Những người cha và người mẹ trong các gia đình đặc biệt phải nêu gương sáng cho con cái, nhất là khi đêm về, họ cùng nhau quây quần sau một ngày làm việc, trong các bức tường nhà, quỳ gối lần chuỗi Mân Côi trước tượng ảnh Đức Mẹ, hoà cùng tiếng ca, đức tin và tình cảm. Đây là một thói quen đẹp và mang tính cứu độ, từ đó chắc chắn sẽ phát sinh sự quân bình và biết bao ơn sủng từ trời cho cả gia đình.
Đức giáo hoàng Pio XI
 
14.07
Chưa bao giờ đời sống của Chúa Giêsu và Mẹ Maria lại liên kết mật thiết với nhau như trong Kinh Mân Côi.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
15.07
Nhiều người Kitô hữu có thói quen mặc áo Đức Bà; vì thế họ nhắc lại những biến cố trung tâm trong đời sống của Chúa Kitô qua việc đọc Kinh Mân Côi, không bao giờ cảm thấy mỏi mệt khi lặp lại lời trong Kinh Mân Côi, giống như những người đang yêu nhau.
Thánh Josemaria Escriva
 
16.07
Chúng ta đến với Mẹ Maria như những đối tác hoàn hảo ký kết hợp đồng với nhau, một tay cầm chén tạ ơn và tay kia cầm chuỗi Mân Côi, và được khoác áo Đức Bà.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich
 
17.07
Trong số nhiều phương pháp và hình thức cầu nguyện được sử dụng sốt sắng và thích hợp trong Giáo Hội Công Giáo phải kể đến là Kinh Mân Côi, được đặc biệt khuyến khích đọc vì nhiều lý do.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
18.07
Điều duy nhất mà tôi muốn làm với đời sống của tôi là mỗi giây phút cuộc đời dấn thân duy trì đọc kinh Kinh Mân Côi trong gia đình.
Tôi tớ Chúa Patrick Peyton
 
19.07
Những ai đi trật con đường chân lý thì xem việc đạo đức này (Kinh Mân Côi) chỉ là một công thức nhàm chán được lặp đi lặp lại với một nhịp độ đơn điệu, và từ chối lần chuỗi Mân Côi, coi đó như chỉ là việc của trẻ con và của đàn bà khờ dại.
Giáo hoàng Pio XI
 
20.07
Đức khiêm nhường như thế nào đối với các nhân đức khác, thì sợi dây cũng như thế đối với Kinh Mân Côi: bỏ đi sợi dây thì các hạt rơi rớt hết; bỏ đi đức khiêm nhường thì các nhân đức khác thành vô nghĩa.
Thánh Gioan Vianey
 
21.07
Chúng ta làm vinh danh Mẹ Maria qua việc lần chuỗi Mân Côi với lòng yêu mến và sốt sắng, và qua việc chiếu toả sự khiêm nhường, hiền dịu và sự chu đáo của Mẹ đối với tha nhân.
Thánh Têrêxa Calcutta
 
22.07
Một người mà đã sống đời tội lỗi thì không có can đảm để từ bỏ nếp sống đó; nhưng nếu anh ta bắt đầu lần chuỗi Mân Côi thì anh ta sẽ được hoán cải.
Thánh Alphonso Liguori
 
23.07
Anh chị em hãy ôm chặt đôi tay với bàn tay của Chúa – với chuỗi Mân Côi – và anh chị em sẽ đạp vào đầu ma quỷ và anh chị em sẽ đứng vững khi phải đối diện với các chước cám dỗ. Đây là lý do tại sao ngay chuỗi hạt Mân Côi là một điều khủng khiếp đối với ma quỷ, và lý do tại sao các thánh thường sử dụng chuỗi Mân Côi để kiềm chế ma quỷ, và trục xuất ma quỷ khỏi thân thể những ai bị chúng ám.
Thánh Louis de Montfort
 
24.07
Để hiểu Kinh Mân Côi, người ta cần phải đi sâu vào sự năng động tâm lý thích hợp đối với tình yêu.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
25.07
Khi chúng ta lần hạt Mân Côi vào ban đêm... Chúa Kitô hiện diện ở đó với chúng ta.
Tôi tớ Chúa Dorothy Day
 
26.07
Kinh Mân Côi có thể được gọi là bài thơ về ơn cứu độ con người. Kinh Mân Côi là một bài thơ rút tỉa những màu sắc rất đơn thuần từ bảng màu thuần tuý của Tin Mừng; đồng thời Kinh Mân Côi cũng rút ra được những mối dây lôgic, những câu trả lời hài hoà và sự biện chứng sâu sắc từ nền thần học cao cả nhất.
Chân phước Bartolo Longo
 
27.07
Kinh Mân Côi là một người bạn hữu tốt lành trong khi vui, nhưng là một người bạn hữu tốt lành hơn trong chiến đấu. Ngày nay trống tiếp tục vang lên mời gọi chiến đấu. Cuộc đời của chúng ta là một cuộc chiến đấu trường kỳ. Kinh Mân Côi là một người bạn hữu tốt lành trong cuộc chiến đấu trường kỳ của thời đại chúng ta.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich
 
28.07
Kho tàng đơn giản giàu có nhất ở Vatican là Kinh Mân Côi.
Chân phước giáo hoàng Piô IX
 
29.07
Khi những cặp tình nhân ở với nhau, họ trải qua hằng giờ lặp đi lặp lại cùng một điều: “Anh yêu em (Em yêu anh)!”. Tình Yêu là điều đang bị đánh mất nơi người cho rằng Kinh Mân Côi là lời kinh tẻ nhạt; và tất cả những gì mà người ta làm mà không vì tình yêu thì đều vô nghĩa.
Tôi tớ Chúa Lucia Dos Santos
 
30.07
Ta tha thiết mong muốn rằng Kinh Mân Côi phải được tiếp tục đọc một cách sốt sắng và thói quen lần chuỗi Mân Côi hằng ngày đã được cha ông chúng ta đánh giá cao và được coi là linh thánh đối với gia đình Kitô giáo, cần được thiết lập một lần nữa.
Đức giáo hoàng Pio XI
 
31.07
Kinh Mân Côi làm vinh quang của Thiên Chúa toả sáng hơn vì lòng đạo đức mà nó sản sinh ra giữa dân chúng.
Thánh Phanxicô De Sales 
 
  
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.