20/07/2018
4865

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 08

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++

01.08
Thiện ích lớn lao mà lòng sùng kính Kinh Mân Côi mang lại cho thế giới thì mọi người đều biết rõ. Biết bao nhiêu người, qua phương tiện Kinh Mân Côi, đã được cứu thoát khỏi tội lỗi! Biết bao nhiêu người đã được dẫn về đời sống thánh thiện! Biết bao nhiêu người đã được ơn chết lành và bây giờ được ơn cứu độ!
Thánh Alphonso Liguori
 
02.08
Không nên nghĩ rằng Kinh Mân Côi chỉ dành riêng cho phụ nữ và những người đơn sơ hay ít học; Kinh Mân Côi cũng được dành cho đàn ông và cho người vĩ đại nhất trên thế giới này.
Thánh Louis de Montfort
 
03.08
Kinh Mân Côi là lòng sùng kính, mà qua Mẹ diễm phúc, dẫn chúng ta tới cùng Chúa Giêsu.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 
04.08
Không thể suy niệm sốt sắng về các mầu nhiệm của Kinh Mân Côi trong khi vẫn sống trong tình trạng tội lỗi.
Thánh Gioan Vianey
 
05.08
Kinh Mân Côi là nền tảng gặp gỡ của người không học và người có học, là nơi mà tình yêu đơn thuần triển nở trong sự hiểu biết và tâm trí hiểu biết lại triển nở trong tình yêu.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
06.08
Trong gia đình chúng tôi có một nguyên tắc cứng rắn là mỗi người chúng tôi phải tham gia vào giờ Kinh Mân Côi gia đình được bố tôi hướng dẫn.
Tôi tớ Chúa Patrick Peyton
 
07.08
Kinh Mân Côi giúp chúng ta ngày càng gắn bó mật thiết hơn với Chúa Kitô cho đến khi chúng ta đạt được sự thánh thiện đích thực.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
08.08
Dưới sự linh hướng của Mẹ Maria, mạnh mẽ với quyền năng của Mẹ, những người vĩ đại đã đứng lên – nổi tiếng nhờ sự thánh thiện của họ chứ không phải nhờ tinh thần tông đồ - đánh bại những tấn công của các đối thủ yếu kém và đưa các linh hồn trở lại những phương pháp đạo đức của đời sống Kitô giáo, đốt cháy họ với một tình yêu khao khát những việc của Thiên Chúa. Một người như thế, vũ khí trong tay, là Đa Minh Guzman (thánh Đa Minh). Đặt để tất cả niềm phó thác của mình vào chuỗi Mân Côi của Đức Mẹ, thánh Đa Minh đã mạnh dạn bắt đầu hoàn thành tất cả những nhiệm vụ này với những kết quả mang lại thật khả quan.
Giáo hoàng Leo XIII
 
09.08
Nhu cầu cần trợ giúp từ trên cao của chúng ta ngày nay cũng lớn lao như thánh Đa Minh giới thiệu việc sử dụng Kinh Mân Côi của Đức Mẹ như một thứ dầu thơm đối với những thương tích của những người thời đại của ngài.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
10.08
Chúng ta đặt tin tưởng lớn lao vào trong Kinh Mân Côi rất thánh để chữa lành những xấu xa đang gây ảnh hưởng lên thời đại chúng ta. Không phải bằng sức mạnh, không phải bằng vũ khí, không phải bằng quyền lực của con người, nhưng là với sự trợ giúp từ Thiên Chúa đạt được qua Kinh Mân Côi.
Đấng đáng kính giáo hoàng Pio XII
 
11.08
Kinh Mân Côi có sức mạnh cải hoá ngay cả những người có trái tim chai đá nhất. Tôi đã biết những người đã đi truyền giáo và đã nghe những bài giảng về những đề tài vang dội nhất mà không có sức biến đổi tí nào cả; và vì vậy, sau khi nghe lời tôi khuyên, họ bắt đầu lần hạt Mân Côi hằng ngày, bỗng dưng họ trở thành người được biến đổi và hoàn toàn từ bỏ mình vì Thiên Chúa.
Thánh Louis de Montfort
 
12.08
Thánh Phanxicô de Sales lần hạt Mân Côi hằng ngày với một lòng sùng kính rất đặc biệt.
Thánh Jane France de Chantal
 
13.08
Không phải là một đứa trẻ gọi mẹ nó thường xuyên sao? Tiếng kêu của nó: “Mẹ ơi!” thì khác nhau, tuỳ theo nhu cầu làm vui thích và đùa nghịch. Vì vậy, hãy đọc Kinh Mân Côi giống như một đứa trẻ, kêu xin Mẹ thiên đàng và khẩn cầu sự cứu giúp của Mẹ.
Tôi tớ Chúa Dolindo Ruotolo
 
14.08
Hãy quan sát, nếu chúng ta muốn đạt đến sự hiểu biết của Mẹ Maria và cách yêu thương của Chúa Giêsu, chúng ta cần đọc thầm “Kinh Kính Mừng”, và lặp lại kinh này, suy gẫm về những mầu nhiệm trong lời kinh này trong mối hiệp thông với Mẹ.
Thánh Maximilianô Kolbe
 
15.08
Khi suy gẫm về mầu nhiệm mùa mừng Đức Mẹ được rước lên trời cả hồn và xác trong khi lần hạt Mân Côi, hoặc khi chiêm ngắm một ảnh tượng Đức Mẹ được mang vào trong Tình Yêu Vô Giới Hạn, tôi nghĩ về khoảnh khắc sáng ngời đó khi tôi được nhìn ngắm Mẹ, Mẹ của tôi.
Chân phước Dina Bélanger
 
16.08
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện, qua đó, bằng việc lặp lại lời chào của sứ thần với Mẹ Maria, chúng ta cố gắng lôi kéo sự chú ý về các mầu nhiệm cứu độ khởi đi từ suy tư của Đức Trinh Nữ.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
17.08
Triều thiên huyền nhiệm này (Kinh Mân Côi) không chỉ được tìm thấy trong hay qua bàn tay của người nghèo, nhưng nó còn được vinh danh bởi công dân của tất cả mọi tầng lớp xã hội.
Giáo hoàng Pio XI
 
18.08
Khi chúng ta lần hạt Mân Côi, lời kinh này là việc tôn sùng tuyệt hảo mà tôi sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khuyến khích người Kitô hữu khắp nơi đọc, tâm trí và tâm hồn của chúng ta bao trùm các mầu nhiệm về cuộc đời đáng khen của Mẹ Maria; những mầu nhiệm này đồng thời là những mầu nhiệm căn bản trong đức tin của chúng ta.
Thánh Josemaria Escriva
 
19.08
Kinh Mân Côi có nguồn gốc từ trời hơn là từ con người.
Giáo hoàng Leo XIII
 
20.08
Ma quỷ rất sợ hãi Kinh Mân Côi. Thánh Bernard nói rằng Lời chào của Sứ thần khiến chúng bỏ chạy và làm cho tất cả hoả ngục rung chuyển.
Thánh Louis de Montfort
 
21.08
Kinh Mân Côi là lời kinh đẹp nhất và phong phú nhất trong tất cả mọi lời cầu nguyện dâng lên Đấng Trung Gian của mọi ân sủng; Kinh Mân Côi là lời kinh tác động mạnh nhất lên Trái Tim của Mẹ Thiên Chúa. Hãy đọc Kinh Mân Côi hằng ngày.
Thánh giáo hoàng Pio X
 
22.08
Lạy Nữ Vương êm dịu của lòng con, xin Mẹ dịu hiền đón nhận những lời nguyện xin con dâng lên Mẹ: xin tình yêu của Mẹ lan toả trong trái tim con và trong trái tim của tất cả những ai tôn kính Mẹ bằng việc lần hạt Mân Côi rất thánh.
Chân phước Bartolo Longo
 
23.08
Kinh Mân Côi có thể được đọc đầy đủ hằng ngày, và có những người hầu như vui mừng làm như vậy.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
24.08
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện tự nó thích hợp cho việc thay đổi các hoàn cảnh. Không có cái gì hữu ích hơn cho người bệnh tật hay kiệt sức cho bằng Kinh Mân Côi.
Tôi tớ Chúa Frank Duff
 
25.08
Thánh Louis IX, vua nước Pháp, đã lần hạt Mân Côi ngay cả khi đang dẫn quân trong thời chiến tranh.
Chân phước James Alberione
 
26.08
Kinh Mân Côi là người bạn tốt của chúng ta. Việc kết tình thân với Kinh Mân Côi làm cho chúng ta nên giống Chúa Kitô. Qua Kinh Mân Côi, chúng ta trở thành những hình ảnh của Chúa Kitô và bạn hữu của Ngài. Một người bạn tốt quan trọng dường nào! Người bạn tạo cho đứa trẻ một cảm giác được che chở ngay cả một nơi xa lạ. Một người bạn tốt là kho tàng quý giá và của quý hiếm. Ôi, những gì tốt đẹp đều được đọc và được hát về tình bạn! Và chúng ta có thể đọc và hát toàn bộ Kinh Mân Côi, người bạn tốt lành của chúng ta!
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich
 
27.08
Thường xuyên lần hạt Mân Côi, một huy chương của Đức Mẹ, làm những tuần cửu nhật sốt sắng, làm những việc hãm mình ăn năn vì ơn cứu độ của những tội nhân cứng lòng đang bị bệnh nặng sẽ đạt được những điều thần kỳ từ người Mẹ này!
Chân phước James Alberione
 
28.08
Mọi người có thể hiểu được Kinh Mân Côi có giá trị cứu độ như thế nào, đặc biệt trong thời đại chúng ta, thời đại trong đó người tín hữu đang dần dần đánh mất cảm thức thiêng liêng, như có sự không ưa thích đối với giáo lý Kitô.
Giáo hoàng Pio XI
 
29.08
Vì nhiều mầu nhiệm được trình bày lần lượt trong Kinh Mân Côi cho việc suy gẫm và chiêm ngắm của con người, các mầu nhiệm ấy cũng làm sáng tỏ những gì mà chúng ta mang nợ đối với Mẹ Maria vì ơn hoà giải và ơn cứu độ của chúng ta.
Giáo hoàng Leo XIII
 
30.08
Tôi khuyến khích anh chị em hãy lần hạt Mân Côi hằng ngày, anh chị em hãy ký thác với lòng tin tưởng vào bàn tay của Mẹ Maria.
Giáo hoàng Benedicto XVI
 
31.08
Kinh Mân Côi... được thích nghi một cách tuyệt vời cho việc cầu nguyện chung, vì thế lời kinh này được gọi là “Thánh Vịnh của Đức Maria” không vì bất cứ một lý do gì. Thói quen xưa kia của tổ tiên chúng ta cần phải được gìn giữ hoặc cách khác là phải được tái lập, theo đó, các gia đình Kitô giáo, dù ở thành thị hay thôn quê, khi đêm về và khi đã xong công việc, cùng họp nhau lại trước tượng ảnh Đức Mẹ lần lượt nguyện Kinh Mân Côi sốt sắng. Đức Mẹ vui mừng khi thấy lòng tôn sùng trung thành và đồng tâm này, Mẹ sẽ luôn gần bên họ như một người mẹ đầy yêu thương được bao bọc bởi con cái mình, chuyển thông cho họ phúc lành là ơn bình an trong gia đình và cho hưởng nếm trước bình an thiên đàng.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.