20/08/2018
4968

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 09

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++

01.09
Đặc biệt Kinh Mân Côi là một dấu chỉ tiền định. Việc trung thành lần chuỗi Mân Côi là một dấu chỉ chắc chắn để được ơn cứu độ.
Chân phước Alan de la Roche
 
02.09
Những lúc Kitô giáo bị đe doạ, việc cứu nguy được quy về cho sức mạnh của Kinh Mân Côi, và Đức Mẹ Mân Côi được ca ngợi như một Đấng có sự can thiệp mang lại ơn cứu độ.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
03.09
Như tấm gương rạng ngời thu nhận và liên kết những tia sáng rải rác của mặt trời, Kinh Mân Côi cũng làm cho những luồng tư tưởng tản mác khác nhau của cuộc sống trong phòng bệnh nhân thành màu trắng và sức nóng cháy bừng lửa Tình Yêu Thiên Chúa.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
04.09
Một người đang còn có ở trong tình trạng tội lỗi, qua việc đọc Kinh Mân Côi, sẽ cảm thấy sợ tội; người đó sẽ rơi vào tội lỗi một ít lần nữa, nhưng nhờ Kinh Mân Côi người đó sẽ sớm được hoán cải.
Thánh Alphonso Liguori
 
05.09
Ngày kia, tôi không thể nói với bạn là tôi cảm thấy buồn biết bao – có lúc tôi gần như từ chối chấp nhận – tôi thận trọng cầm lấy tràng chuỗi Mân Côi và rất từ từ không suy nghĩ gì cả - tôi đọc Kinh Mân Côi chậm rãi và trầm lặng – thời gian qua đi – hình như bóng đen lại càng đen thêm, và nỗi đau lại càng đau thêm – nhưng tôi chấp nhận tất cả những gì mà Chúa Giêsu trao ban và tôi dâng tất cả những gì Ngài nhận được.
Thánh Têrêsa Calcutta
 
06.09
Kinh Mân Côi là vinh quang của Giáo Hội Rôma.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII
 
07.09
Vì vậy, đối với những người đang cố gắng sau khi đã đạt được hạnh phúc tối thượng, phương tiện Kinh Mân Côi này đã được ban tặng theo sự quan phòng của Thiên Chúa, và Kinh Mân Côi là một phương tiện vượt trội vì sự dễ thực hiện và tính tiện lợi. Bởi vì bất cứ người nào được hướng dẫn phù hợp trong đàng nhân đức thì có thể sử dụng Kinh Mân Côi với hoa quả tốt, và thời gian dành để lần hạt Mân Côi không thể gây cản trở cho công việc làm ăn của bất cứ ai.
Giáo hoàng Leo XIII
 
08.09
Anh chị em bày tỏ lòng sùng kính đối với Mẹ Maria qua việc tham dự các thánh lễ kính Mẹ, qua việc cầu nguyện hằng ngày để tôn vinh Mẹ, nhất là qua việc lần hạt Mân Côi và qua việc bắt chước gương Mẹ. Ước mong lòng sùng kính như thế được triển nở mạnh mẽ hơn mỗi ngày.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
09.09
Dân chúng thường không hay biết nhiều về sự phong phú ân xá của Kinh Mân Côi. Bởi vì nhiều linh mục, khi giảng về Kinh Mân Côi, thường ít khi đề cập đến ân xá, và hay giảng văn vẻ và bình dân là cách giảng gây hứng thú nhưng mang lại ít giá trị.
Thánh Louis de Montfort
 
10.09
Thế giới và Giáo Hội đạt được biết bao nhiêu là hoa quả nhờ vào Kinh Mân Côi!
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich
 
11.09
Trong bối cảnh quốc tế hiện nay, tôi mời gọi tất cả mọi người – các cá nhân, các gia đình và các cộng đoàn – hãy lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho hoà bình, thậm chí là hằng ngày, để thế giới sẽ được gìn giữ khỏi tai hoạ chết chóc của nạn khủng bố.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
12.09
Khởi đi từ quan điểm cho rằng cuộc chiến cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi được “ghi nhớ dưới tên gọi là Mẹ Thiên Chúa”, tính hiệu quả và niềm vinh dự vì thế được thêm vào trong Kinh Mân Côi. Kể từ đây, có việc lặp đi lặp lại “Kinh Kính Mừng” sau “Kinh Lạy Cha” trong Kinh Mân Côi. Cho đến nay, việc này làm giảm giá trị lòng tôn thờ đối với Thiên Chúa một cách nào đó, dù nó giải thích rằng chúng ta đặt niềm tin tưởng vào sự bảo trợ của Mẹ Maria nhiều hơn vào quyền năng của Thiên Chúa. Như thế việc làm này đặc biệt tác động lên Thiên Chúa và lôi kéo được lòng thương xót của Ngài xuống cho chúng ta.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
13.09
Anh chị em hãy hết lòng đặt tin tưởng vào Đức Trinh Nữ Mân Côi! Anh chị em sẽ có đức tin như ông Gióp! Lạy Mẹ mến yêu, con xin ký thác cho Mẹ tất cả sầu khổ, tất cả hy vọng và tất cả tin tưởng của con!
Chân phước Bartolo Longo
 
14.09
Những khi bệnh tật, đau khổ về thể xác hay tinh thần làm cho anh chị em khó cầu nguyện, tôi khuyên anh chị em cầu nguyện như thế này: chỉ cầm lấy chuỗi Mân Côi – hoặc tốt hơn là âu yếm chạm vào Thập giá Chúa cho đến khi nào xong thì thôi – là một điều lớn lao rồi.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
15.09
Vì trong Kinh Mân Côi, tất cả mọi vai trò mà Mẹ Maria đã giữ như Đấng Đồng Công Cứu Chuộc của chúng ta đến với chúng ta.
Giáo hoàng Leo XIII
 
16.09
Hãy lần chuỗi Mân Côi. Thật phúc cho sự đơn điệu của lời “Kinh Kính Mừng”, vì chính lời Kinh Kính Mừng thanh tẩy sự đơn điệu nhàm chán của tội lỗi anh chị em!
Thánh Josemaria Escriva
 
17.09
Trong tất cả mọi lời cầu nguyện, Kinh Mân Côi là lời kinh đẹp nhất, phong phú nhất về ân sủng, và là lời kinh làm vui lòng Đức Trinh Nữ Rất thánh nhiều nhất.
Thánh giáo hoàng Pio X
 
18.09
Khi tôi buồn, đây là liệu pháp của tôi: Tôi đọc các mầu nhiệm mùa mừng trong Kinh Mân Côi.
Chân phước Charles de Foucauld
 
19.09
Nếu anh chị em hiệp nhất lần chuỗi Mân Côi trong gia đình, anh chị em sẽ cảm nếm được bình anh; anh chị em sẽ có mối hiệp thông các linh hồn trong nhà mình.
Đấng đánh kinh giáo hoàng Pio XII
 
20.09
Ma quỷ đến quấy rối chúng ta trong khi chúng ta cố gắng lần hạt Mân Côi để chống lại chúng. Là người, chúng ta dễ trở nên mỏi mệt và bệ rạc – nhưng ma quỷ làm cho những khó khăn này tồi tệ hơn khi chúng ta lần hạt Mân Côi. Trước khi chúng ta bắt đầu, ma quỷ làm cho chúng ta cảm thấy chán nản, điên cuồng hoặc kiệt sức – và khi chúng ta bắt đầu cầu nguyện, ma quỷ đàn áp chúng ta từ mọi phía.
Thánh Louis de Montfort
 
21.09
Kinh Mân Côi mang lại hoa quả hoà bình cho những ai đọc.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
22.09
Khi chúng ta lần chuỗi Mân Côi, chúng ta cố gắng trình bày các mầu nhiệm ra trước tâm trí mình. Tuy nhiên, nếu năng lực suy niệm của chúng ta nghèo nàn, thì chúng ta không thể giúp học tất cả những mầu nhiệm này. Các mầu nhiệm đó mở rộng ra thành rất nhiều tình huống “giàu hình ảnh”, chúng tự liên kết với nhiều bức tranh mà chúng ta đã nhìn thấy hoặc những trình thuật mà chúng ta đã nghe hay đã đọc về những sự kiện này. Chúng ta cũng có thể chắc chắn rằng ân sủng giúp hiểu ý nghĩa ẩn chứa trong bức tranh, tăng cường Kinh Mân Côi và làm cho Kinh Mân Côi sinh hoa trái.
Tôi tớ Chúa Frank Duff
 
23.09
Hãy yêu mến Mẹ, và hãy giúp người khác yêu mến Mẹ. Hãy luôn lần hạt Mân Côi.
Thánh Padre Pio
 
24.09
Đã có lúc lời Kinh Mân Côi đặc biệt gần gũi với các gia đình Kitô hữu, và chắc chắn Kinh Mân Côi đã làm cho các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn. Điều quan trọng là đừng đánh mất gia sản quý giá này. Chúng ta cần quay trở lại việc thực hành cầu nguyện trong gia đình và cầu nguyện cho gia đình, tiếp tục sử dụng Kinh Mân Côi để cầu nguyện.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
25.09
Kinh Mân Côi là một phương tiện tuyệt diệu; một phương tiện có sức mạnh nhất trong các phương tiện khác, để tiêu diệt tội lỗi và để chiếm được ân sủng từ trời.
Giáo hoàng Gregory XVI
 
26.09
Hãy công bố Kinh Lạy Cha và các Kinh Kính Mừng trong mỗi chục kinh Mân Côi rõ ràng và không hấp tấp: điều này sẽ giúp anh chị em luôn đạt được cách yêu mến Mẹ Maria càng ngày càng nhiều hơn.
Thánh Josemaria Escriva
 
27.09
Hãy cho tôi thời gian lần chuỗi Mân Côi, và tôi đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ hoán cải bất cứ bệnh nhân hấp hối nào, dù cho anh ta có khước từ mấy đi nữa.
Thánh Clement Hofbauer
 
28.09
Không gián đoạn, thánh Simon de Rojas lặp đi lặp lại lời cầu khẩn và lời chào “Kính mừng Maria”, để rồi, rất thường xuyên thánh nhân xúc động gọi “Cha chào Maria”. Thánh nhân đã cố gắng rất nhiều để làm cho người ta biết lời Kinh Mân Côi.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
29.09
Thông thường khi lần chuỗi Mân Côi, chúng ta suy niệm về các mầu nhiệm liên quan đến ơn cứu độ của chúng ta, vì thế một cách nào đó, chúng ta cũng thường thi dua những nhiệm vụ thánh đã từng được giao phó cho các Sứ thần.
Giáo hoàng Leo XIII
 
30.09
Đọc Kinh Mân Côi để cầu nguyện cho thiếu nhi, và hơn nữa, đọc cùng với thiếu nhi, rèn luyện các cháu ngay từ thuở thiếu thời, biết cảm nghiệm thế nào là “ngưng lại để cầu nguyện” hằng ngày với gia đình. Chắc chắn đây không phải là giải pháp cho mọi vấn đề, nhưng sẽ là một trợ giúp thiêng liêng không được coi nhẹ. 
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.