20/09/2018
4738

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 10

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++
 


01.10
 
Tôi cảm thấy rằng những lời Kinh Mân Côi của tôi thật nghèo nàn! Tôi cố gắng tập trung suy niệm các mầu nhiệm Kinh Mân Côi, nhưng tôi không thể cầm lòng cầm trí được. Từ lâu tôi không được an ủi lắm vì sự thiếu lòng sùng kính của mình, điều đó làm tôi ái ngại, bởi vì tôi rất yêu mến Đức Mẹ. Đáng lý ra đây là điều dễ dàng đối với tôi, vì việc lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ làm Đức Mẹ vui thích. Nhưng bây giờ tôi bớt buồn hơn rồi, bởi vì tôi nghĩ rằng Nữ Vương Thiên Đàng, cũng là Mẹ của tôi, phải nhìn thấy được những ‎ý nguyện chân thành của tôi, và tôi nghĩ rằng Mẹ vui thích với những ý nguyện thành tâm đó.
Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu
 
 
02.10
 
Vào một buổi chiều khi tôi ra vườn, Thiên Thần Bản Mệnh nói với tôi: “Con hãy cầu nguyện cho người đang sắp qua đời”. Và lập tức tôi bắt đầu nguyện Kinh Mân Côi với những người làm vườn cho người mới qua đời.
Thánh Faustina Kowalska
 
 
03.10

Đến cuối ngày mà tôi chưa lần hạt Mân Côi được, thú thật là tôi cảm thấy không yên tâm.
Chân Phước Columba Marmion
 

04.10

Nguyện Kinh Mân Côi với nhau, như trong một gia đình, là nguồn sức mạnh rất tuyệt vời và rất lớn lao!
Đức giáo hoàng Phanxicô
 

05.10
 
“Ôi tràng hạt Mân Côi của Đức Maria, sợi dây êm ái nối kết chúng tôi với Thiên Chúa, mối ràng buộc chúng tôi với các thiên thần, đồn lũy ơn cứu độ chống lại các cuộc tấn công của hoả ngục, bờ bến an toàn tránh khỏi đắm chìm đồng loạt, chúng tôi không bao giờ từ bỏ bạn.
Chân phước Bartolo Longo
 

06.10
 
Nói về sức mạnh của Kinh Mân Côi thì không ai có thể diễn tả hết được.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
07.10

Mỗi năm Đức Mẹ mời gọi chúng ta tái khám phá vẻ đẹp của lời Kinh Mân Côi, một lời kinh rất đơn sơn nhưng mà rất sâu sắc.
Đức giáo hoàng Benedicto XVI
 
 
08.10
 
Giáo Hội luôn đề nghị một số hình thức thực hành đạo đức cho người tín hữu với một ước muốn và nhấn mạnh đặc biệt, trong khi vẫn tôn trọng sự tự do của con cái Thiên Chúa.
Thánh Gioan Phaolô II
 

09.10
 
Ngày nay sức mạnh vĩ đại của Kinh Mân Côi nằm ở điều này, đó là Kinh Mân Côi làm cho Kinh Tin Kính thành một lời cầu nguyện; đương nhiên, Kinh Tin Kính xét một nghĩa nào đó là một lời cầu nguyện và là một hành vi thờ phượng vĩ đại dành cho Thiên Chúa; nhưng Kinh Mân Côi đưa ra cho chúng ta những chân lý cao cả về sự sống và cái chết của Chúa Giêsu để ta suy gẫm, và mang những chân lý đó đến gần trái tim chúng ta hơn.
Chân phước John Henry Newman
 

10.10
 
Chân phước Alan nói rằng ngài đã từng thấy một số người được giải cứu khỏi gông cùm của Satan sau khi họ gắn bó với Kinh Mân Côi, cho dù trước đó chính họ đã bán cả hồn lẫn xác cho Satan khi từ bỏ lời hứa Rửa Tội và lòng trung thành với Chúa Giêsu Kitô.
Thánh Louis de Montfort
 

11.10
 
Ôi, Kinh Mân Côi diễm phúc mang lại biết bao niềm vui!
Ôi, Kinh Mân Côi mang lại bảo đảm vì được nghe ở đời này và ở cả đời sau trên thiên đàng!
 Thánh giáo hoàng Gioan XXIII
 

12.10
 
Chân phước Alan viết: khi đang đọc Kinh Mân Côi, nhiều anh em Đa Minh hiện ra và tuyên bố rằng ngoài Hiến tế Thánh trong Thánh lễ thì không có một cách thức nào có tác động mạnh bằng Kinh Mân Côi để giúp các linh hồn đau đớn trong luyện ngục. Hằng ngày, nhiều linh hồn được giải thoát nhờ Kinh Mân Côi, nếu không họ buộc phải ở lại luyện ngục trong nhiều năm nữa.
Thánh Alphonso Liguori


13.10
 
Ta là Đức Mẹ Mân Côi.
Đức Mẹ Fatima
  
 
14.10
 

Chúng ta phải trở nên mạnh mẽ, phải được chuẩn bị và phải tín thác vào Chúa Kitô và Mẹ của Người. Và chúng ta hãy siêng năng lần hạt Mân Côi rất thánh.
Thánh Gioan Phaolô II
 

15.10
 
Nguyện xin thánh Giuse khẩn cầu cho chúng ta có được khả năng của cha Thánh Đa Minh, của thánh Vinh Sơn và của chân phước Alan de la Roche để cổ võ Kinh Mân Côi.
Chân phước Gabriele Allegra
 

16.10
 
Chúng tôi tin rằng nếu đọc sốt sắng, Kinh Mân Côi sẽ có ích không chỉ cho cá nhân mà rộng ra cho cả xã hội.
 Đức giáo hoàng Leo XIII
 

17.10

Kinh Mân Côi rất thánh không chỉ hữu ích để chiến thắng kẻ thù của Thiên Chúa và Tôn giáo, nhưng còn là một động lực thúc đẩy thực hành các nhân đức tin mừng, mà nhờ Kinh Mân Côi, các nhân đức đó thấm nhập và ăn sâu vào tâm hồn chúng ta. Trên hết, Kinh Mân Côi nuôi dưỡng Đức tin Công giáo, làm cho Đức tin ấy lại trở hoa kết trái nhờ suy niệm các mầu nhiệm thánh hảo, và hướng tâm trí về những chân lý được Thiên Chúa mặc khải cho chúng ta.
Đức giáo hoàng Pio XI
 

18.10
 
Anh chị em hãy cầm lấy tràng chuỗi Mân Côi, một trong những việc tôn sùng được bén rễ sâu nhất trong Kitô giáo. Giáo Hội khuyến khích chúng ta chiêm ngưỡng những mầu nhiệm trong Kinh Mân Côi.
Thánh Josemaria Escriva
 
 
19.10
 
Lời Kinh Mân Côi thật tuyệt vời, vì những lời ca khen mà Kinh Mân Côi dâng lên, những bài học mà Kinh Mân Côi dạy, những ân sủng mà Kinh Mân Côi mang lại và những chiến thắng mà Kinh Mân Côi dành được.
Đức giáo hoàng Benedicto XV
 

20.10
 
Kinh Mân Côi phải được đọc với lòng sốt sắng bởi vì anh chị em đang thân thưa với Đức Trinh Nữ Rất Thánh, Mẹ Thiên Chúa.
Thánh Phaolô Thánh Giá
 
 
21.10

Anh chị em đừng coi thường cây thiêng liêng và xinh đẹp này, anh chị em hãy trồng cây này vào trong vườn tâm hồn anh chị em với đôi tay của mình, đó là hãy lần hạt Mân Côi hằng ngày.
Thánh Louis de Montfort
 

22.10
 
Kinh Mân Côi là lời kinh ưa thích của tôi.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaoô II
 

23.10
 
Kinh Mân Côi là cẩm nang hướng dẫn hoàn hảo và dễ dàng nhất về Đức Mẹ, và Kinh Mân Côi là nguồn mạch sùng kính Mẹ Thiên Chúa.
Chân phước Timothy Giaccardo
 

24.10
 
Khi yêu mến và lần hạt Mân Côi, người ta sẽ thấy rằng Kinh Mân Côi làm cho họ trở nên tốt hơn.
Thánh Anthony Mary Claret
 

25.10
 

Anh chị em hãy lần hạt Mân Côi hằng ngày!
Chân phước Francis Xavier Seelos
 

26.10
 
Vào thế kỷ 19, chân phước Anna Maria Adorni là một người vợ và người mẹ gương mẫu, sau khi goá chồng, chân phước đã tận tâm phục vụ những phụ nữ bị tù tội và gặp khốn khổ, để phục vụ họ chân phước đã thành lập hai dòng tu. Nhờ lời cầu nguyện không ngừng, Mẹ Adorni được biết đến như là “Kinh Mân Côi Sống”.
Đức giáo hoàng Benedicto XVI
 

27.10
 

Như lịch sử Giáo Hội chứng minh cho thấy, phương pháp cầu nguyện sinh hoa trái này (Kinh Mân Côi) không chỉ có hiệu quả trong việc đẩy lui sự dữ và phòng ngừa tai ương, mà còn rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng đời sống Kitô hữu.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 

28.10
 
Có nhiều phương pháp lần chuỗi Mân Côi, nhưng phương pháp mang lại cho Thiên Chúa sự vinh quang nhất, có ích cho linh hồn chúng ta nhất và làm cho ma quỷ khiếp sợ hơn bất kỳ sự gì, đó là đọc hay hát Kinh Mân Côi chung với nhau thành hai bè (đối – đáp).
Thánh Louis de Montfort
 
 
29.10
 
Tôi bảo đảm với anh chị em rằng để trở thành tông đồ của Kinh Mân Côi: Anh chị em hãy quảng bá Kinh Mân Côi; khuyến khích lần hạt Mân Côi; giảng dạy Kinh Mân Côi; hãy viết báo về Kinh Mân Côi. Chính nhờ Kinh Mân Côi mà chúng ta có thể mang biết bao linh hồn xa lạc trở về cho Chúa Kitô. Chính nhờ Kinh Mân Côi mà chúng ta có thể làm cho họ trở thành những người yêu mến Chúa Kitô qua việc suy niệm về Mẹ của Người.
Tôi tớ Chúa John Hardos
 
30.10

Nhờ Kinh Mân Côi, đêm đen lạc giáo bị xua tan và ánh sáng Đức tin Công Giáo chiếu sáng với tất cả vẻ huy hoàng của nó.
Thánh Giáo hoàng Piô V
 

31.10
 
Thánh Giáo hoàng Piô V, một trong những vị giáo hoàng vĩ đại nhất của Giáo Hội, đã đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày.
Thánh Louis de MontfortBiên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.